Thanh niên hóa trang Joker dùng dao tấn công trên xe điện ở Tokyo, 17 bị thương

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Một người đàn ông 24 tuổi, hóa trang thành nhân vật Joker trong phim Người dơi, đã dùng dao tấn công hành khách trên một chuyến tàu ở Tokyo vào tối Chủ nhật ngày 31/10 theo giờ địa phương, khiến 17 người bị thương. , trong khi nhiều người đang trên đường vào trung tâm thành phố để tụ tập Halloween, theo hãng tin Reuters.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm ngay tại chỗ, theo các hãng truyền thông. Một người đàn ông khoảng 60 tuổi, đã bất tỉnh và bị thương nặng sau khi bị đâm. Các nhân chứng cũng cho biết, kẻ tấn công còn đổ chất lỏng dễ cháy vào xe ngựa rồi châm lửa đốt.

Nhân viên khẩn cấp kéo đến trạm dừng xe điện Kokuryo ở Chofu ở phía tây Tokyo. (Ảnh: STR / JIJI PRESS / AFP qua Getty Images)

Một đoạn video lan truyền trên Twitter cho thấy mọi người chạy trốn khỏi xe ngựa, và vài giây sau ngọn lửa bùng lên. Một video hành khách cho thấy hành khách trèo qua cửa sổ toa để đến sân ga, sau khi tàu dừng khẩn cấp.

Một nhân chứng nói với tờ Yomiuri: “Tôi đã nghĩ đó là một trò đùa khi nhìn thấy những hành khách khác chạy về phía xe ngựa của mình. Nhưng sau đó tôi nhìn thấy một người đàn ông với một con dao đang từ từ di chuyển về hướng này”.

Truyền thông Nhật Bản cho biết vụ tấn công xảy ra trên chuyến tàu Keio đi đến Shinjuku, ga tàu điện nhộn nhịp nhất thế giới, vào khoảng 8 giờ tối.

Chuyến tàu gặp nạn tại ga Kokuryo. (Ảnh: Kazuhiro Nogi / AFP qua Getty Images) KAZUHIRO NOGI / AFP qua Getty Images)

Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra về hành vi âm mưu giết người. Truyền hình Nippon cho biết nghi phạm khai với cảnh sát rằng anh ta đã học được kinh nghiệm trong một vụ tấn công tàu hỏa gần đây ở Nhật Bản.

Vào tháng 8, một ngày trước khi Thế vận hội Tokyo bế mạc, một người đàn ông 36 tuổi đã dùng dao đâm 10 hành khách trên xe điện ở Tokyo. Sau đó, nghi phạm khai với cảnh sát rằng anh ta muốn tấn công những phụ nữ trông có vẻ như họ đang vui vẻ quá mức. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *