Thanh niên ở Chicago bốn lần bị bắt do giả dạng cảnh sát

  • by

Thanh niên ở Chicago bốn lần bị bắt do giả dạng cảnh sát

CHICAGO, Illinois (AP) – Một thanh niên từng ba lần bị bắt do giả dạng cảnh sát viên Chicago, kể cả một lần lúc chỉ mới 14 tuổi, mới bị bắt lần nữa về cùng một tội danh, theo tin cảnh sát.

Nghi can Vincent Richardson bị bắt hôm Thứ Tư, 10 Tháng Hai, và bị truy tố tội hình sự là giả dạng cảnh sát, theo nguồn tin từ sở cảnh sát thành phố Chicago hôm Thứ Năm. Nghi can này bị cáo buộc là đã giả dạng cảnh sát viên Chicago hôm 14 Tháng Giêng, 27 Tháng Giêng và 3 Tháng Hai trong năm nay. Giới hữu trách chưa cho biết về các hành động của nghi can Richardson trong những lần này.

(Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

Vào năm 2009, khi mới 14 tuổi, Richardson đến trạm cảnh sát ở khu Grand Crossing, nói rằng mình từ một trạm khác được gửi tới nơi này. Giới chức tại đây để Richardson đi tuần trong ca trực với một cảnh sát viên khác, giúp bắt giữ một người, trước khi sự việc bị phát giác.

Vào năm 2013, lúc được 19 tuổi, Richardson lại giả ra cảnh sát viên và bị bắt khi định mua các trang bị của cảnh sát. Lần thứ ba, vào năm 2015, lúc 21 tuổi, Richardson bị bắt sau khi cảnh sát chặn chiếc xe của anh ta vì có báo cáo nổ súng.

Biên bản bắt giữ cho thấy Richardson lúc đó mặc áo giáp cảnh sát, đeo dây lưng của cảnh sát, máy nghe tần số truyền tin của cảnh sát, khẩu súng lục loại BB gun và súng bắn điện. Richardson bị bản án 18 tháng tù mỗi lần giả dạng cảnh sát.

Nghi can Vincent Richardson. (Hình: Chicago PD)

Mục sư của Richardson nói với đài truyền hình CBS 2 ở Chicago rằng nghi can này chỉ muốn đạt được ước mơ từ nhỏ của mình là trở thành một cảnh sát viên.

Vào trưa ngày Thứ Sáu, một chánh án ấn định tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra cho Richardson là $75,000. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *