Thanh niên ở Maryland bắn cha mẹ và 3 người khác, rồi tự sát

Thanh niên ở Maryland bắn cha mẹ và 3 người khác, rồi tự sát

BALTIMORE, Maryland (AP) – Các điều tra viên hiện không rõ lý do vì sao một thanh niên 27 tuổi ở Maryland bắn chết cha mẹ tại nhà của ông bà này, sau đó bắn chết thêm hai người và bị thương một người tại một chợ địa phương, trước khi về căn chung cư, nổi lửa đốt, rồi dùng súng tự sát, theo một giới chức cảnh sát hôm Thứ Hai, 29 Tháng Ba.

Theo lời Đại Tá Andre Davis thuộc sở cảnh sát Baltimore County thì khẩu súng mà Joshua Green, 27 tuổi, sử dụng trong vụ giết người hôm Chủ Nhật là của anh ta và được mua hợp pháp.

Cảnh sát điều tra nổ súng tại chợ Royal Farms ở Essex, Maryland. (Hình: Amy Davis/The Baltimore Sun via AP)

Đại Tá Davis nói trong cuộc họp báo: “Về lý do vì sao có vụ nổ súng này, chúng tôi hiện không có câu trả lời. Các điều tra viên án mạng của chúng tôi đang tìm hiểu việc đó, tuy nhiên có vẻ là kẻ nổ súng kia hành động một mình.”

Xem Thêm

Bản dự thảo báo cáo WHO nói thú vật nhiều phần là nguồn bệnh COVID-19

CDC gia hạn lệnh cấm đuổi nhà cho tới ngày 30 Tháng 6

‘Trước mắt, Mỹ không dỡ lệnh áp thuế trên Trung Quốc’

Cảnh sát tin rằng Green bắn chết cha mẹ mình là ông Douglas Green, 59 tuổi, và Olivia Green, 63 tuổi, tại căn nhà của họ trong vùng Baltimore County, trước khi lái xe tới một chợ địa phương Royal Farms ở thành phố Essex lúc trước 7 giờ sáng hôm Chủ Nhật.

Tại đây, Green dùng xe để chặn một xe khác trong bãi đậu xe của tiệm, bước ra và bắn chết bà Alpha Elizabeth, 63 tuổi, khi bà này còn ngồi trong xe, theo Đại Tá Davis. Green sau đó bước vào tiệm, bắn chết một khách hàng là ông Silvester Day Jr., 44 tuổi, gần quầy tính tiền, trước khi bắn bị thương một nam nhân viên tiệm. Người này đang trong tình trạng sức khỏe ổn định tại một bệnh viện hôm Thứ Hai.

Cảnh sát nói rằng sau đó, Green trở lại căn chung cư của mình ở gần đó, nổi lửa đốt, trước khi dùng súng tự tử. Cảnh sát đến nơi, thấy căn chung cư bốc cháy và xác Green tại bãi đậu xe với khẩu súng bên cạnh.

Các điều tra viên cảnh sát khám phá ra thi thể của cha mẹ hung thủ trong nhà để xe của họ, khi đến nơi này để thông báo về cái chết của con trai hai ông bà, theo Đại Tá Davis.

Cảnh sát tìm thấy thi thể cha mẹ hung thủ khi tới nhà. (Hình: AP Photo/Steve Ruark)

Ông cũng cho hay Green không có rắc rối gì với cảnh sát trước vụ nổ súng.

Cảnh Sát Trưởng Melissa Hyatt nói hiện “có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời về sự kiện ghê gớm, thay đổi đời sống nhiều người này.”

Bà Hyatt nói cảnh sát có nói chuyện với một thân nhân của Green, nhưng không cho biết thêm chi tiết. (V.Giang) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *