Thành phố Los Angeles bị tố ‘dấu’ người vô gia cư để tổ chức Oscar

Thành phố Los Angeles bị tố ‘dấu’ người vô gia cư để tổ chức Oscar

LOS ANGELES, California (NV) – Lần đầu tiên trong lịch sử của lễ trao giải Oscar, buổi tổ chức lần thứ 93 năm nay sẽ diễn ra tại nhà ga chính Union Station ở trung tâm thành phố Los Angeles.

Theo bản tin hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Tư, của đài truyền hình địa phương Fox 11 thì khu vực này trong thời gian qua đầy những người vô gia cư. Nhưng vào ngày trao giải Oscar hôm Chủ Nhật này, người vô gia cư sẽ “biến mất” khỏi khu vực Union Station.

Nhà ga Union Station được chuẩn bị để tổ chức lễ trao giải Oscar. (Hình: AP Photo/Chris Pizzello)

Ông DJ, một người vô gia cư sống trong cái lều dựng ở khu trung tâm Los Angeles, nói rằng: “Họ đến nói với chúng tôi khoảng một tuần trước đây rằng phải ra khỏi khu vực trước 6 giờ chiều ngày Thứ Sáu, vì họ muốn dọn dẹp để tổ chức trao giải Oscar. Và nếu chúng tôi không dọn đi, họ sẽ triệt hạ các thứ của chúng tôi.”

Tuy nhiên, ông DJ cũng nói rằng thành phố Los Angeles có cho họ sự chọn lựa.

Ông cho biết giới chức thành phố yêu cầu họ đến Grand Hotel, ở góc đường 3rd và Figueroa, và đuổi mọi người khỏi khu vực quanh Union Station để có hình ảnh đẹp đẽ hơn.

Người vô gia cư dựng lều ở quanh khu Union Station tại Los Angeles. (Hình: Mark Ralston/AFP via Getty Images)

Ông Andy Bales thuộc tổ chức Union Rescue Mission, chuyên trợ giúp người vô gia cư, nói rằng hành động này không làm cho họ ngạc nhiên. Theo ông Bales, mỗi lần có buổi tổ chức lễ gì lớn lao là giới chức thành phố Los Angeles “đem người vô gia cư đi dấu.”

Ông Bales nói thêm: “Chúng ta không nên tìm cách tạo sự hào nhoáng giả tạo. Chúng ta phải biết giúp đỡ các anh chị em của mình, của những người hàng xóm mình, hiện đang phải sống trên đường phố.”

Nghị viên thành phố Kevin De Leon, đại diện khu vực 14, đưa ra bản thông cáo nói rằng “Trái với tin đồn, không người vô gia cư nào bị buộc phải di dời. Những người  vô gia cư sống quanh khu Union Station được cho cơ hội đến ở tại những khu vực khác.”

Ông DJ, người vô gia cư, có lời khuyên thành phố Los Angeles rằng: “Nếu quý vị muốn tổ chức buổi trao giải thì đừng đến nơi có người vô gia cư, như vậy quý vị sẽ không phải lo ngại về hiện diện của chúng tôi.” (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *