Thành phố New York hủy mọi giao kèo dịch vụ với công ty Trump

Thành phố New York hủy mọi giao kèo dịch vụ với công ty Trump

NEW YORK, New York (NV) – Thành phố New York hôm Thứ Tư, 13 Tháng Giêng, loan báo chấm dứt mọi giao kèo với công ty Trump Organization của Tổng Thống Donald Trump, môt điều có thể khiến vị tổng thống mãn nhiệm có thể mất đi các thương vụ trị giá nhiều triệu đô la, do việc ông xúi giục gây bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội.

Theo bản tin của ABC News, thành phố New York sẽ thông báo với Trump Organization về việc hủy thỏa thuận cho công ty này điều hành khu giải trí Central Park Coursel, các sân trượt băng Wollman và Lasker, cùng là sân đánh golf Ferry Point Golf Course ở khu Bronx.

Sân trượt băng Wollman Rink ở khu Central Park thuộc thành phố New York. (Hình: AP Photo/Mark Lennihan, File)

Thị Trưởng New York Bill de Blasio nói thành phố có quyết định trên dựa theo một điều khoản cho phép hủy giao kèo trong trường hợp có hành vi phạm pháp.

Ông de Blasio nói: “Tổng thống xúi giục nổi loạn chống lại chính phủ Mỹ khiến năm người chết và đe dọa cản trở việc chuyển giao quyền lực theo quy định của hiến pháp. Thành phố New York sẽ không tiếp tay với các hành động không thể tha thứ đó, dù với hình thức nào, và chúng tôi ngay lập tức có biện pháp nhằm hủy bỏ mọi giao kèo với công ty Trump Organization.”

“Ông ta qua hành động của mình đã làm mất danh dự thành phố New York,” ông de Blasio nói thêm.

Luật sư trưởng của thành phố New York nói rằng giao kèo về sân đánh golf Ferry Point Golf Course bị hủy vì thỏa thuận ký kết dựa trên trông đợi là sân này sẽ thu hút các giải đánh golf lớn. Tuy nhiên điều này nay coi như khó xảy ra sau khi tổ chức PGA of America hồi cuối tuần quyết định không tổ chức tranh giải vô địch 2022 PGA Championship tại sân Trump National Golf Club của ông Trump, tại Bedminster, New Jersey.

Nơi giải trí CCentral Park Carousel, tại thành phố New York. (Hình: AP Photo/Bebeto Matthews, File)

Công ty Trump Organization thu về được khoảng $17 triệu mỗi năm là tiền điều hành nơi trượt băng, sân giải trí và sân đánh golf.

Ông Eric Trump, con trai của Tổng Thống Trump và là phó tổng giám đốc điều hành Trump Organization, nói rằng công ty sẽ đi kiện quyết định hủy giao kèo của thành phố, gọi đây là sự “kỳ thị chính trị.” (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *