Thành viên đoàn làm phim ‘Rust’ kiện tài tử Alec Baldwin sau vụ nổ súng

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Theo CNN.

Theo đơn kiện, ông Svetnoy và bà Hutchins là “bạn thân” và đã làm việc chung chín bộ phim kể từ năm 2017.

Serge Svetnoy, trưởng bộ phận ánh sáng và Halyna Hutchins, giám đốc hình ảnh, vừa qua đời. (Ảnh: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Svetnoy đã đệ đơn kiện lên tòa án Los Angeles chống lại các công ty và cá nhân liên quan đến bộ phim, bao gồm cả nhà sản xuất và hai thành viên đoàn phim.

Đơn kiện cáo buộc nam diễn viên Baldwin, trợ lý đạo diễn David Halls, giám đốc đạo cụ Hannah Gutierrez Reed và các bị cáo khác đã sơ suất khiến ông Baldwin vô tình bắn cô bằng súng có chứa đạn thật. Hutchins chết và đạo diễn Joel Souza bị thương.

Nam diễn viên Baldwin cho biết anh không biết khẩu súng có chứa đạn thật.

Cô Hutchins, 42 tuổi, được đưa đến bệnh viện, nhưng không qua khỏi. Ông Souza, 48 tuổi, bị chấn thương vai và đang hồi phục.

Các nguyên đơn cáo buộc rằng các nhà sản xuất của “Rust” đã không thuê một nhân viên đạo cụ có kinh nghiệm và “không thực hiện hoặc duy trì các tiêu chuẩn của ngành về việc giám sát và kiểm soát súng sử dụng tại các xưởng phim.”

Để đáp lại vụ kiện, luật sư của Gutierrez Reed đã đưa ra một tuyên bố vào hôm thứ Tư, đặt câu hỏi về việc làm thế nào mà đạn thật lại có trên trường quay và ai đã đặt chúng ở đó.

Ông Svetnoy trước đó đã bày tỏ sự đau buồn về vụ xả súng trên Facebook, nói rằng ông đã ôm cô Hutchins trong vòng tay của mình “trong khi cô ấy hấp hối.” (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *