Tháo ‘bao cao su’ giữa chừng, không có sự đồng ý, nay là hành vi phạm pháp ở California

SACRAMENTO, California (NV) – Thống đốc California Gavin Newsom hôm thứ Năm, 7 tháng 10, đã ký thành luật một dự luật mở rộng định nghĩa về tấn công tình dục để bao gồm việc cố ý loại bỏ “bao cao su”. giữa chừng mà không có sự đồng ý bằng lời nói, một hành động thường được gọi là “hành động lén lút”.

Theo Sacramento Bee, AB 453 sửa đổi luật dân sự của California bao gồm “tàng hình” và do đó cho phép nạn nhân kiện những kẻ tấn công họ tại tòa án dân sự để được bồi thường.

Việc ‘lén lút’ ở giữa một mối quan hệ là vi phạm luật của California. (Hình minh họa: Tristan Vài / Hình ảnh Getty)

Mặc dù đã có luật cấm “có hành vi gây hại tình dục hoặc xúc phạm bằng cách chạm vào bộ phận nhạy cảm của người khác”, luật mới xác định rõ hành vi tháo bao cao su mà không có bao cao su. Theo phân tích của luật AB 453, đã không đạt được sự đồng ý.

Dân biểu California Cristina Garcia (Đảng Dân chủ-Bells Garden), người soạn thảo luật, đã hành động yêu cầu Quốc hội California có hành động chống lại “hành động lén lút” kể từ năm 2017.

California hiện là bang đầu tiên của Mỹ có luật cấm rõ ràng hành động tháo bao cao su này.

Một báo cáo được công bố trên Tạp chí Giới tính và Pháp luật Columbia vào năm 2017 cho biết, việc tháo bao cao su mà không được sự đồng ý “khiến nạn nhân có nguy cơ mang thai, lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mọi người thường cảm thấy mình bị xâm phạm nghiêm trọng cả về danh dự lẫn cơ thể.”

Bỏ bao cao su mà không có sự đồng ý rõ ràng là bất hợp pháp ở California. (Ảnh: Martin Bureau / AFP qua Getty Images)

Tổ chức điều hành Đường dây nóng về Bạo lực Gia đình, trong báo cáo của mình về chương trình Yêu thương là Tôn trọng, nói rằng việc tháo bao cao su mà không có sự đồng ý có thể được coi là không thể chấp nhận được. áp bức tinh thần và cưỡng bức tình dục. Báo cáo viết: “Các nạn nhân thường cảm thấy bối rối, xấu hổ và không biết phải làm gì trước những gì vừa xảy ra với họ”.

Dân biểu Garcia nói: “Luật này là luật đầu tiên ở Mỹ. Nhưng tôi kêu gọi các tiểu bang khác làm theo hướng dẫn của California để làm rõ rằng ‘tàng hình’ không chỉ là trái đạo đức mà còn là bất hợp pháp. ” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *