Thấy cờ VNCH trong bạo loạn ở thủ đô, dân biểu gốc Việt mặc áo dài đi tuyên thệ

Thấy cờ VNCH trong bạo loạn ở thủ đô, dân biểu gốc Việt mặc áo dài đi tuyên thệ

ATLANTA, Georgia (NV) – Dân biểu gốc Việt đầu tiên của tiểu bang Georgia mặc áo dài đi tuyên thể tái đắc cử vì phẫn nộ sau khi thấy cờ VNCH trong cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội ở Washington, DC.

Theo NextShark, Dân Biểu Bee Nguyễn (Dân Chủ-Atlanta) là dân cử gốc Việt đầu tiên ở Quốc Hội Georgia, sau khi cô thắng cuộc bầu cử đặc biệt vào Tháng Mười Hai, 2017, đại diện Địa Hạt 89, bao gồm các thành phố Cedar Grove, Druid Hills, East Atlanta, Edgewood, Gresham Park, và Kirkwood. Cô tái đắc cử hồi Tháng Mười Một, 2020.

Dân Biểu Bee Nguyễn (phải) mặc áo dài đi tuyên thệ hôm Thứ Ba, 12 Tháng Giêng. (Hình: Twitter Bee Nguyễn)

Vì phẫn nộ với chuyện lá cờ VNCH xuất hiện trong cuộc bạo loạn ở Washington, DC, cô Bee mặc áo dài khi tuyên thệ hôm Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, sau khi tái đắc cử.

Xem Thêm

Vô tình bắn chết em bạn, thanh niên gốc Việt bị tù treo 1 năm

Newsom huy động VBQG California tăng cường an ninh cho Sacramento

Cô chia sẻ lý do trên Twitter: “Khi thấy cờ VNCH được giăng trong cuộc nổi loạn ở thủ đô hồi tuần trước, tôi cảm thấy phẫn nộ và rất xấu hổ. Vì những người đó không đại diện cho tiếng nói của tôi, tôi quyết định mặc áo dài của người Việt Nam để tuyên thệ. Tuy gia đình không có mặt ở đây, nhưng tôi rất biết ơn các đồng viện.”

Gia đình của cô Bee là người Việt Nam tị nạn, và cha cô từng ngồi tù ba năm vì lý do chính trị.

Khi đến Hoa Kỳ, cha mẹ cô định cư ở tiểu bang Iowa vì muốn có một cuộc sống an lành.

Nói với đài NBC hồi Tháng Mười Hai, 2020, cô cho rằng cuộc sống ở Iowa giúp cô nhận ra được chuyện giúp đỡ được những con người không có tiếng nói quan trọng đến mức nào.

Sau khi vụ bạo loạn hôm 6 Tháng Giêng xảy ra, Dân Biểu Bee Nguyễn lập tức lên án trên Twitter : “Những kẻ khủng bố trong nước đang tìm cách lật đổ chính phủ Hoa Kỳ. Chúng ta đã biết từ lâu Tổng Thống Donald Trump là một mối nguy hiểm đối với Hoa Kỳ. Các lãnh đạo của đảng Cộng Hòa cũng biết điều đó, nhưng họ để cho vụ bạo loạn này xảy ra.”

Trong những ngày gần đây, cảnh sát phải bảo vệ nhà Dân Biểu Bee Nguyễn sau khi cô bị “fan cứng” của Tổng Thống Donald Trump đe dọa vì phản bác lại tố cáo có bầu cử gian lận tại tiểu bang Georgia trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Theo tờ báo Decaturish ở địa phương hôm Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, không những bị đe dọa mà địa chỉ nhà của vị dân cử gốc Việt đầu tiên tại Georgia còn bị đưa lên mạng xã hội, kể từ khi cô khám phá sai trái trong các tố cáo của Tổng Thống Trump về gian lận bầu cử, tại một buổi điều trần ở Quốc Hội tiểu bang hồi Tháng Mười Hai năm ngoái.

Vì đe dọa này mà cảnh sát Atlanta và cảnh sát DeKalb County phải cho người lái xe đi tuần thường xuyên trong khu nhà của cô, theo vị nữ dân biểu cho biết tại một cuộc họp của tổ chức Kirkwood Neighbors Organization (KNO) hôm Chủ Nhật tuần qua.

Dân Biểu Bee Nguyễn cho biết cô cũng thấy cảnh sát tiểu bang đóng chốt bên ngoài nhà cô.

“Tôi được biết có một số người tiếp tục theo dõi tôi,” cô kể. “Điều này làm tôi hơi khó chịu một chút và không cảm thấy thoải mái.”

Dân Biểu Bee Nguyễn, tiểu bang Georgia. (Hình: Facebook Bee Nguyen)

Cô được truyền thông Mỹ chú ý hồi năm ngoái sau khi “lật tẩy” ông Matt Braynard, một chuyên gia số liệu, sau khi ông này khai trước một ủy ban của Hạ Viện Georgia rằng ông thực hiện nhiều nghiên cứu đóng góp vào nội dung đơn kiện của Tổng Thống Trump và những đồng minh của ông.

Sau khi kiểm tra với ông Braynard, Dân Biểu Bee Nguyễn khám phá nhiều cử tri, mà đơn kiện tố cáo bỏ phiếu gian lận, thực ra là có ghi danh hợp pháp và đều là cư dân tiểu bang.

Thứ Hai vừa rồi là ngày đầu tiên Quốc Hội Georgia khóa mới 2021 nhóm họp. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *