Thầy giáo ở Louisiana cởi giày cho học sinh mượn dự lễ tốt nghiệp

Thầy giáo ở Louisiana cởi giày cho học sinh mượn dự lễ tốt nghiệp

BOUTTE, Louisiana (NV) – Một thầy giáo ở Boutte, Louisiana, nhanh chóng cởi giày cho học sinh mượn để dự lễ tốt nghiệp vì cậu học trò này bị cho là vi phạm quy định trang phục của trường, theo CNN hôm Thứ Tư, 2 Tháng Sáu.

Anh Daverius Peters kể với CNN anh mang đôi giày đen đến trường Trung Học Hahnville dự lễ tốt nghiệp, chuẩn bị bước ra sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp thì bị chặn lại ngay cửa ra vào.

Thầy Butler đi chân không, còn học sinh Peters mang giày của thầy trong ngày tốt nghiệp. (Hình: Facebook John Butler)

Nhân viên nhà trường thông báo anh Peters sẽ không được phép dự lễ vì vi phạm quy định trang phục.

Theo anh Peters, nhà trường yêu cầu học sinh mang giày Tây màu tối, không được mang dép, giày thể thao, hoặc giày hở ngón chân. Anh nghĩ đôi giày anh mang đáp ứng quy định đó.

Chỉ còn vài phút là đến giờ nhận bằng, anh Peters hốt hoảng, nhưng may mắn gặp được thầy giáo John Butler, người từng kèm anh vài lần trước đó. Con gái thầy Butler cũng tốt nghiệp hôm đó, và thầy đang đứng với vợ thì anh Peters hối hả chạy đến gần.

“Tôi nói với thầy John, ‘Thầy John, cô ấy nói em không thể tốt nghiệp và ra sân khấu nhận bằng vì mang giày không đúng quy định,” anh Peters kể.

Thầy Butler thấy khó hiểu. Ông kể với CNN, sau đó, ông dẫn Peters đến cửa ra vào trở lại để làm rõ mọi chuyện. Không may, nhân viên nêu trên vẫn không cho phép anh Peters vào dự lễ.

“Lúc đó, tôi không có thời gian để tranh cãi với cô ấy. Chuyện đơn giản quá mà,” ông Butler kể.

Rồi thầy Butler cởi giày, lớn hơn giày Peters đến hai số, nhưng có còn hơn không. Anh Peters được cho vào trước khi buổi lễ khai mạc chỉ vài phút, còn thầy Butler phải dự lễ bằng chân không.

“Ai lại đi chặn học sinh nhận bằng tốt nghiệp trung học, thời điểm quan trọng nhất trong đời tính đến lúc đó, chỉ vì chuyện nhỏ nhặt như đôi giày. Vậy mà chuyện đó suýt xảy ra,” ông Butler kể.

Anh Peters kể anh ngượng ngùng vì đôi giày của thầy Butler quá lớn. Anh phải cong ngón chân lên để khỏi bị tuột giày, nhưng rồi cảm thấy vui.

“Tôi cảm thấy rất vui khi đi trên sân khấu và nghe mọi người gọi tên tôi,” anh Peters kể.

Bà Jima Smith, mẹ anh Peters, cho CNN hay bà không nhận ra con trai.

“Tôi thấy cháu đi như trượt trên sân khấu, và tự hỏi: ‘Nó mang giày của ai vậy ta?’” bà Smith nói.

Trường Hahnville xác nhận vụ này, và ông Stevie Crovetto, phát ngôn viên Học Khu St. Charles Parish Public Schools, gửi thông báo đến CNN cho biết họ sẽ xem xét sửa đổi quy định trang phục tốt nghiệp. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *