‘Thầy mo QAnon’ đội nón 2 sừng sẵn sàng điều trần ‘bị Trump kích động’

‘Thầy mo QAnon’ đội nón 2 sừng sẵn sàng điều trần ‘bị Trump kích động’

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Jacob Chansley, người nổi tiếng trên những bức hình bạo loạn tại Quốc Hội cho thấy một người mặt vẽ sơn, đầu đội mũ hai sừng, sẽ ra điều trần trong phiên toà truất phế cựu tổng thống Donald Trump, The Hill cho biết trong bản tin chiều Thứ Năm, 28 Tháng Giêng.

Ông Chansley, người có biệt danh “QAnon Shaman,” tạm dịch “Thầy mo QAnon,” sẵn sàng ra điều trần cho biết ông bị những lời hô hào của ông Trump “kích động” để làm loạn tại Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng, theo lời ông Albert Watkins, luật sư biện hộ.

“Thầy mo QAnon” biệt danh của ông Jacob Chansley, người đội hai sừng trên đầu, vào Quốc Hội trong ngày bạo loạn. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Ông Watkins cũng cho biết thân chủ của mình chưa tiếp xúc với bất kỳ vị thượng nghị sĩ nào.

Sau khi ông Chansley bị bắt, Luật Sư Watkins đã gửi ra một đơn xin ân xá cho rằng thân chủ đến Washington, DC theo lời mời của Tổng Thống Donald Trump nên rất xứng đáng được ân xá.

“Thân chủ của tôi đã nghe những thông điệp lặp đi lặp lại liên tục của Tổng Thống Trump,” Luật Sư Albart Watkins viết trong đơn xin ân xá. “Những thông điệp và lời mời của tổng thống đều hàm chứa đầy ý nghĩa với người nghe. Thân chủ của tôi là một người ôn hòa và tuân thủ luật pháp, do đó, rất xứng đáng để nhận ân xá từ tổng thống.”

“Thầy mo QAnon” Jacob Chansley cầm bảng hiệu “Q phái tôi đến.” (Hình: AP Photo/Dario Lopez-Mills, File)

Vị luật sư viết tiếp: “Thân chủ của tôi và những người trong ngày đó đã tỏ ra rất vinh dự nhận lời mời của tổng thống.”

Hồ sơ Bộ Tư Pháp cho biết nhân vật này tự nguyện gọi cho FBI khai xác nhận thân thế: “Ông Chansley khai đã đi cùng một nhóm ‘người yêu nước’ từ tiểu bang Arizona đến thủ đô theo lời kêu gọi ‘tất cả những người yêu nước’ đến DC vào ngày 6 Tháng Giêng của tổng thống.”

Nhóm QAnon là gì?

QAnon là một nhóm cực hữu lan truyền niềm tin hoang đường rằng thành viên đảng Dân Chủ, những chính trị gia, những thành phần ưu tú, nghệ sĩ nổi tiếng, và các nhà báo là đại diện cho Quỷ Satan, hình thành một “nhà nước ngầm” để làm hại ông Trump là người của Chúa chọn.

Một thành viên của QAnon, giữa, áo có chữ Q, đối đầu với một cảnh sát Quốc Hội. (Hình:AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

Trước ngày lễ đăng quang của Tổng Thống Joe Biden, những người theo nhóm QAnon chờ đợi hai sự kiện, Storm và Great Awakening.

Storm: là một cơn bão sẽ quét sạch thế lực ma quỷ, là tất các thế lực chính trị, xã hội hay các cá nhân ưu tú nằm ở phía đối lập với ông Trump sẽ bị bắt toàn bộ.

Great Awakening: là sự “giác ngộ” sẽ đến khi niềm tin “Cơn Bão” được thành sự thật. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *