‘Thầy mo QAnon’ được chuyển nhà tù vì cần thực phẩm organic

‘Thầy mo QAnon’ được chuyển nhà tù vì cần thực phẩm organic

WASHINGTON, DC – “Thầy mo QAnon,” biệt danh của ông Jacob Chansley, người đội nón có hai sừng thú tham gia bạo loạn tại Quốc Hội, vừa được chuyển nhà tù từ DC đến Virginia sau khi một chánh án ra lệnh giới chức quản chế đáp ứng nhu cầu cần thực phẩm “organic,” cho đương sự.

Ông Chansley được thuyên chuyển đến nhà tù Alexandria Detention Center, Virginia, từ một nơi giam giữ ở DC vào hôm Thứ Năm, 4 Tháng Hai, theo AP.

“Thầy Mo QAnon” biệt danh của ông Jacob Chansley trong ngày bạo loạn tại Quốc Hội. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Ông Albert Watkins, luật sư của “thầy mo,” đã nộp đơn khiếu nại khẩn cấp lên toà yêu cầu cung cấp thực phẩm organic cho thân chủ vì đương sự mất 20lbs khi đã không ăn gì hết kể từ khi được đưa từ Arizona vào nhà tù DC.

Trong phiên sơ thẩm xét đơn khiếu nại trên diễn ra hôm Thứ Tư giới chức trại giam trình với Chánh Án Royce Lamberth, toà liên bang địa hạt DC, rằng thoạt tiên yêu cầu ẩm thực của ông Chansley vì giới chức không thể xác minh yêu cầu đòi thực phẩm hoàn toàn organic có phải chỉ là nguyên tắc để thực hành vai trò “thầy mo” hay thật sự là vấn đề y tế.

Luật Sư Watkins diễn tả trong đơn khiếu nại thân chủ của ông, một người thực hành nguyên tắc “thầy mo” tin rằng thực phẩm “non-organic” chứa các chất hoá học sẽ biến thành “ngoại vật” xâm chiếm và gây bệnh nghiêm trọng cho cơ thể nếu ăn vào.

Ông Chansley được chú ý với hình ảnh một người cởi trần, mũ lông thú có hai sừng, cầm một ngọn giáo dài 6 foot có gắn lá cờ Mỹ đứng  bên trong tòa nhà Quốc Hội hú vang và sau đó ngồi vào chiếc ghế chủ tịch Thượng Viện của cựu Phó Tổng Thống Mike Pence vào ngày 6 Tháng Giêng.

“Thầy mo” Chansley hiện đang bị truy tố với các cáo buộc: Xâm phạm trái phép vào khu vực cấm, đánh cắp tài sản công, dùng bạo lực xâm nhập và có hành vi mất trật tự tại tòa nhà Quốc Hội.

Theo lời Luật Sư Watkins, ông Chansley sẵn sàng ra điều trần cho biết ông bị những lời hô hào của cựu Tổng Thống Donald Trump “kích động” để làm loạn tại Quốc Hội. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *