‘Thầy mo QAnon’ nhận tội tham gia vào cuộc bạo loạn tại Quốc Hội

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Người đàn ông có biệt danh “Pháp sư QAnon” hôm thứ Sáu 3/9 đã nhận tội cản trở hoạt động chính thức của chính phủ khi cùng những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump tham gia bạo loạn tấn công Quốc hội. vào ngày 6 tháng 1, theo Reuters.

Jacob Chansley, biệt danh “Pháp sư QAnon,” ở Phoenix, Arizona, được biết đến nhiều nhất với những bức ảnh của anh ta về một người đàn ông ngực trần, đội một chiếc mũ có sừng và cơ thể đầy hình xăm được chụp bên trong Điện Capitol.

Ông Jacob Chansley (giữa), biệt danh “Ông Mo QAnon”, đã nhận tội cản trở hoạt động chính thức của chính phủ. (Ảnh: Saul Loeb / AFP qua Getty Images)

Đương sự bị bắt ngay sau vụ bạo loạn và bị tạm giam không cho bảo lãnh để được tại ngoại sau xét xử.

Trong thời gian bị giam giữ, ông Chansley được khám tâm thần và được các bác sĩ chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, trầm cảm và lo âu.

“Phù thủy” Chansley là người ủng hộ thuyết âm mưu QAnon coi Trump như một vị cứu tinh còn đảng Dân chủ và các cá nhân ưu tú khác là những kẻ ấu dâm và ăn thịt người. Satan.

Trước đó, Luật sư Albert Watkins, đại diện cho “Qanon Magician”, đã viết thư cho tòa án để được trả tự do lập luận rằng thân chủ của ông, hiện đang bị giam giữ vì tham gia vào cuộc bạo động tại Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 và những người cùng chí hướng đều có vấn đề về “tâm thần”.

“Đây là những người bị tổn thương não,” luật sư viết trong đơn gửi tòa án (liên kết:https://storage.courtlistener.com/recap/gov.uscourts.dcd.225845/gov.uscourts.dcd.225845.12.0_6.pdf).

Luật sư Watkins cho biết những người tham gia cuộc bạo động rất “đáng thương. Họ không phải là kẻ xấu”, theo Washington Post.

Ông Watkins giải thích: “Họ hành động như vậy” bởi vì họ đã bị tẩy não bởi “tuyên truyền”, theo cách chưa từng thấy kể từ thời Adolf Hitler, thủ lĩnh của Đức Quốc xã.

Sau khi “QAnon” thú nhận tội ác, Luật sư Watkins đã yêu cầu tòa án cho phép đương sự được tại ngoại trong thời gian chờ tòa tuyên án.

Dự kiến ​​tuyên án vào ngày 17/11.

Tòa án cho biết sẽ xem xét yêu cầu của luật sư.

Ông Watkins cũng lưu ý rằng các công tố viên cũng thừa nhận ông Chansley “không phải là người lên kế hoạch hoặc tổ chức” cuộc bạo loạn ngày 6/1. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *