Thế hệ millennial ‘làm mưa làm gió’ trên thị trường nhà ở Mỹ

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) – “Tốc độ tăng trưởng nhà ở tại Hoa Kỳ phải tăng gấp đôi để theo kịp nhu cầu,” Mike Miedler, giám đốc điều hành của bất động sản Thế kỷ 21, cho biết thêm rằng “thế hệ người lớn tiếp theo muốn làm theo”. ‘giấc mơ Mỹ’ nhưng nguồn cung nhà có hạn. “

Theo FoxNews, Mike Miedler cho rằng việc xây dựng cần tăng mạnh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường nhà ở.

Số lượng nhà trên thị trường hiện nay còn quá ít so với nhu cầu của người dân Mỹ, đặc biệt là thế hệ trẻ. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Đối với thế hệ millennial (thế hệ millennials, sinh từ 1980 đến 2000) hiện lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, giấc mơ sở hữu một ngôi nhà của người Mỹ đã bị cắt ngắn do thiếu nguồn cung.

Thông qua chương trình “Mornings with Maria” trên FOX Business, Mike cho biết thế hệ millennials đang “làm mưa làm gió” trên thị trường nhà đất, và Gen Z đang theo sát. Tuy nhiên, nguồn cung nhà ở có thể cản trở họ.

Miedler nói: “Tất cả đều đang tìm kiếm những mảnh ghép của giấc mơ Mỹ. “Chúng tôi cần tăng gấp đôi tốc độ phát triển nhà ở của mình để duy trì nguồn cung cần thiết khi những thế hệ lớn này tham gia vào thị trường.”

Mặc dù giá nhà trung bình tăng đột biến, Miedler chỉ ra rằng quyền sở hữu nhà vẫn ở mức hợp lý và lãi suất thấp cũng đã giúp những người mua trẻ tuổi thực hiện giao dịch mua lớn đầu tiên của họ.

Miedler nói: “Lãi suất phải chăng làm tăng khả năng chi trả của mọi người. Trên thực tế, nhiều người không nhận ra rằng ngay cả với giá [cao] Ngày nay, những ngôi nhà vẫn có giá cả phải chăng hơn so với nghĩa đen của một thập kỷ trước ”.

Giám đốc điều hành của Century 21 giải thích lý do tại sao lượng nhà ở tồn đọng trên thị trường cần phải tăng lên đáng kể để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các thế hệ trẻ.

Redfin đã công bố một báo cáo vào đầu tháng này cho thấy doanh số bán nhà đã giảm 5% trong tháng trước và danh sách mới giảm 9% trên toàn quốc.

Số lượng nhà tồn đọng nhỏ trên thị trường đang khiến giá nhà tăng cao hơn nhiều. Theo dữ liệu của Redfin, gần một nửa số nhà bán trong tháng 9 đã được bán với giá cao hơn giá chào bán.

Miedler nói: “Nhiều người đang chuyển ra khỏi các trung tâm đô thị. Đây là kết quả của cơ hội làm việc tại nhà. Họ thực sự có thể ở bất cứ đâu, vì vậy điều đó thật thú vị và họ chắc chắn muốn thực hiện phần còn lại của giấc mơ Mỹ. ” (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *