Thẻ xanh 10 năm: Tự làm đơn I-751 và xin miễn làm chung với ‘người bảo lãnh’

  • by

Luật Di trú Hoa Kỳ là một luật rất phức tạp, nên theo yêu cầu của đa số độc giả cần am hiểu và hiểu biết về luật này, nhật báo Người Việt kính mời Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương thuộc Nhóm Luật Sư Nguyễn & Lưu, www.NguyenLuu .com, phụ trách mục “Tìm hiểu Luật Di trú”, đăng hàng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Quận Cam, California, được Luật Sư Tiểu Bang California công nhận về chuyên môn của ông trong Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện nay, California có hơn 190,000 luật sư, nhưng chỉ có 235 luật sư có bằng cấp chuyên môn về Luật Di trú, trong số đó có Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương. Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương từng làm việc cho Sở Di trú Hoa Kỳ (INS). Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ sung các giấy tờ cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận.

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.

Có ba trường hợp miễn trừ cho phép “người được bảo lãnh” tự nộp đơn I-751 để chuyển đổi từ thẻ xanh hai năm sang thẻ xanh 10 năm và miễn yêu cầu làm việc với “người bảo lãnh”. (Hình minh họa: nycbar.org)

“Người được bảo lãnh” không thể nộp đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” nếu cuộc hôn nhân bị hủy bỏ, “người bảo lãnh” đã qua đời, hoặc “người bảo lãnh” từ chối hợp tác (tức là từ chối ký vào I-751 cùng nhau hoặc từ chối đi phỏng vấn với “người được tài trợ”).

Nếu bạn sống ly thân, bạn vẫn có thể nộp đơn I-751 cùng nhau và đơn bảo lãnh vẫn có thể được chấp thuận. Vì ly thân không có nghĩa là cuộc hôn nhân đó đã bị tòa án tuyên hủy.

Trong trường hợp “người được tài trợ” không thể nộp đơn I-751 cho “người bảo lãnh”, thì “người được bảo lãnh” có thể tự mình nộp đơn I-751 và từ bỏ yêu cầu nộp đơn bảo lãnh chung. “Người giám hộ.” Yêu cầu từ bỏ có thể dựa trên một trong ba sự từ bỏ.

1-“Người được bảo trợ” sẽ gặp khó khăn cùng cực nếu bị trục xuất.

2-“Sự bảo đảm” thực sự bước vào cuộc hôn nhân, và cuộc hôn nhân bị hủy bỏ.

3- “Người được bảo trợ” bước vào một cuộc hôn nhân chân chính, và trong cuộc hôn nhân, “người được bảo trợ” hoặc con của “người được bảo trợ” bị lạm dụng bởi “người được bảo lãnh”.

Luật miễn trừ thứ nhất: Vì quá khó khăn

Di trú chỉ được phép xem xét tình trạng khó khăn cùng cực có thể xảy ra nếu “người được bảo trợ” không được phép ở lại Hoa Kỳ. Khó khăn cùng cực này có thể ập đến với “người được bảo trợ”, con của “người được bảo trợ”, hoặc người phối ngẫu tương lai của “người được bảo trợ”.

Sở Di trú chỉ có thể xem xét các trường hợp cực kỳ khó khăn sau khi “người được bảo trợ” có được quyền thường trú nhân. Gia đình ly tán hoặc khó khăn về tài chính không đủ để chứng minh tình trạng cực kỳ khó khăn để được miễn trừ. Bởi vì với bất kỳ sự trục xuất nào xảy ra với bất kỳ người nào, đều có một số loại khó khăn, và khó khăn đó không đủ để được miễn nộp đơn I-751 với “người bảo lãnh”. . ”

“Bảo lãnh” phải chứng minh rằng sự khó khăn của họ là đặc biệt hơn so với các trường hợp khác.

Luật Miễn trừ thứ hai: Thành thật kết hôn và hôn nhân bị hủy bỏ

Trước khi Đạo luật Nhập cư năm 1990 có hiệu lực, việc từ bỏ yêu cầu ly hôn phải có lý do chính đáng và “người được bảo lãnh” phải là người nộp đơn ly hôn. Nhưng sau khi Đạo luật Nhập cư năm 1990 được thông qua, những điều kiện đó đã bị loại bỏ. Cả “người được bảo lãnh” và “người được bảo lãnh” nộp đơn ly hôn sẽ không có ảnh hưởng xấu đến đơn xin từ bỏ.

“Người được bảo lãnh” phải chứng minh họ bước vào cuộc hôn nhân với ý định chân thành. Sở Di Trú sẽ xem xét cam kết của bạn bằng cách xem xét các giấy tờ, xem xét bằng chứng tài chính khi bạn còn sống chung, thời gian sống chung sau khi kết hôn và thời gian sống chung. thời gian sau khi đơn xin thẻ xanh hai năm được chấp thuận, và mất bao lâu để họ ly hôn hoặc ly thân; hoặc với bất kỳ bằng chứng nào khác.

“Người được bảo lãnh” phải chứng minh rằng họ đã ly hôn hoặc cuộc hôn nhân đã bị hủy bỏ bởi tòa án.

Giai đoạn thứ ba: lạm dụng “người bảo lãnh”

“Người được bảo lãnh” phải chứng minh rằng cuộc hôn nhân là hợp pháp và “người được bảo lãnh” hoặc con của họ đã bị “người bảo lãnh” bạo hành. Luật này không yêu cầu hai vợ chồng phải ly hôn.

Bộ Di trú đã quy định rằng sự miễn trừ này dành cho các nạn nhân của “người bảo lãnh” của bất kỳ mối đe dọa nào của một nhân vật hành hung. Lạm dụng tinh thần hoặc lạm dụng tình dục, cưỡng hiếp, ép buộc mại dâm sẽ bị coi là lạm dụng. Di trú sẽ chấp nhận bất kỳ bằng chứng nào có thể chứng minh sự lạm dụng đó. Bằng chứng đó bao gồm báo cáo của bác sĩ hoặc bác sĩ tâm thần.

Nếu bạn thấy mình ở trong tình huống như tôi đã mô tả ở trên, bạn nên liên hệ với một luật sư nhập cư chuyên nghiệp, để họ có thể hiểu đầy đủ những điều phức tạp của luật miễn trừ. , để giúp bạn thu thập tất cả các tài liệu, bằng chứng cụ thể cần thiết, giúp bạn đủ điều kiện để được miễn I-751 chung với “người bảo lãnh” của bạn và để có thẻ xanh 10 năm. [qd]

Bản tin Visa

Theo yêu cầu của bạn, sau đây là bảng thông tin thị thực cho tháng 11 năm 2021.

Ưu tiên 1 – ngày ưu tiên là ngày 1 tháng 12 năm 2014, có nghĩa là ưu tiên dành cho những người con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A – ngày ưu tiên hiện tại, có nghĩa là ưu tiên dành cho vợ / chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 2B – priority date là ngày 22 tháng 9 năm 2015, tức là ưu tiên con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 11 năm 2008, có nghĩa là ưu tiên dành cho con cái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 3 năm 2007, có nghĩa là ưu tiên dành cho anh chị em của công dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể theo dõi bảng thông tin thị thực hàng tháng của mình tại trang web của Công ty Luật Nguyễn & Lưu, LLP tại: www.nguyenluu.com

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật sư Lưu Trọng Cẩm Thượng của Công ty Luật Nguyễn & Lưu, LLP tại 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Điện thoại (949) 878-9888.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *