Thêm 1 tiêu chuẩn theo dõi COVID-19 ở Orange County đáp ứng Bậc Đỏ

  • by

Thêm 1 tiêu chuẩn theo dõi COVID-19 ở Orange County đáp ứng Bậc Đỏ

ORANGE COUNTY, California (NV) – Thêm một tiêu chuẩn theo dõi COVID-19 ở Orange County trong tuần này giảm xuống đến mức đáp ứng yêu cầu của Bậc Đỏ, theo nhật báo The Orange County Register.

Công bằng y tế, tức tỷ lệ xét nghiệm dương tính ở cộng đồng thu nhập thấp bị COVID-19 nặng nhất, giảm còn 7% tuần này ở Orange County, lần đầu tiên kể từ mùa Thu năm ngoái đáp ứng yêu cầu của Bậc Đỏ là từ 8% trở xuống, theo dữ liệu cập nhật của Bộ Y Tế California hôm Thứ Ba, 23 Tháng Hai. Tuần trước, con số này của quận hạt là 10.6%.

Giới chức Orange County hy vọng nhờ có thêm nhiều cư dân được chích ngừa COVID-19 nên các tiêu chuẩn theo dõi đại dịch sẽ tiếp tục cải thiện. (Hình minh họa: Dean Musgrove/The Orange County Register via AP)

Trong khi đó, tỷ lệ xét nghiệm dương tính toàn quận hạt, tiêu chuẩn đầu tiên đáp ứng Bậc Đỏ tuần trước, tiếp tục xuống còn 5.4%, tức là cứ 100 người thử COVID-19 ở Orange County thì khoảng năm người nhiễm bệnh. Tuần trước, con số này là 7.8%.

Tiêu chuẩn còn lại khiến quận hạt vẫn nằm ở Bậc Tím, bậc theo dõi COVID-19 gắt gao nhất của tiểu bang, là tỷ lệ ca nhiễm tính theo dân số. Tuần này, tỷ lệ ca nhiễm giảm còn 11.9 ca một ngày trên 100,000 dân, nhưng vẫn còn cao hơn mức 7 ca trở xuống của Bậc Đỏ. Tuần trước, tỷ lệ này là 20.7.

Tuy nhiên, hôm Thứ Ba, Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County, lưu ý với Hội Đồng Giám Sát rằng tỷ lệ ca nhiễm “giảm mạnh trong khoảng một tháng qua.”

Tiến lên Bậc Đỏ sẽ cho phép quận hạt nới lỏng một số biện pháp hạn chế, chẳng hạn nhiều doanh nghiệp và nơi công cộng như nhà hàng, rạp chiếu phim, phòng tập thể dục có thể mở lại, dù phải hạn chế số lượng khách và phải thực hiện những quy định khác để ngăn virus lây lan.

Cả ba tiêu chuẩn nêu trên phải đáp ứng yêu cầu của Bậc Đỏ hai tuần liên tiếp thì quận hạt mới chính thức tiến lên bậc này.

Tính đến Thứ Ba, 47 trong số 58 quận hạt của California vẫn nằm ở Bậc Tím.

Bác Sĩ Clayton cho biết, nhờ hiện nay, mỗi ngày có hàng ngàn cư dân được chích ngừa COVID-19, ba tiêu chuẩn nêu trên dự trù sẽ tiếp tục cải thiện. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *