Thêm 2 cửa hàng cao cấp ở California bị cướp

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Ít nhất hai cửa hàng cao cấp khác ở California đã bị cướp vào Thứ Tư, 24 Tháng Mười Một, các quan chức thông báo, theo CNN.

Tại khu phố Canoga Park của Los Angeles, ít nhất năm người đã bước vào cửa hàng Nordstrom mới mở ở khu mua sắm Westfield Topanga vào tối thứ Tư và cướp nhiều món đồ, bao gồm bảy đến tám chiếc túi xách đắt tiền.

Cửa hàng Apple ở Santa Rosa, California, đã bị cướp vào thứ Tư, ngày 24 tháng 11. (Ảnh: Sở cảnh sát Santa Rosa)

Sở cảnh sát Los Angeles (LAPD) cho biết nhân viên bảo vệ của cửa hàng đã bị xịt thuốc xua đuổi gấu trong một thông cáo báo chí. Cảnh sát đang truy lùng nghi phạm, LAPD cho biết thêm.

Cũng vào thứ Tư, cảnh sát báo cáo rằng ít nhất bốn người đã cướp một cửa hàng Apple với tổng trị giá 20.000 đô la ở Santa Rosa, khoảng 55 dặm về phía bắc San Francisco.

Cảnh sát Santa Rosa cho biết: “Giữa thanh thiên bạch nhật, trước mặt khách hàng và nhân viên, nhóm nghi phạm này đã lấy trộm số tiền trị giá 20.000 USD của cửa hàng rồi lên xe tẩu thoát.

Theo cảnh sát, các nghi phạm từ 14 đến 18 tuổi và đeo khẩu trang.

Hai vụ cướp nói trên xảy ra sau hàng loạt vụ việc tương tự tại một số thành phố lớn ở Mỹ thời gian gần đây.

Hôm thứ Hai, ít nhất 18 người đã đột nhập vào một cửa hàng Nordstrom ở khu vực Grove của Los Angeles và lấy trộm những món đồ trị giá hàng nghìn đô la, theo LAPD. Ba người trong số họ đã bị bắt.

Vào đêm Chủ nhật, tại khu vực Vịnh San Francisco, bọn cướp đã đột nhập vào trung tâm mua sắm Southland Mall ở Hayward, dùng búa đập phá quầy của một cửa hàng trang sức để lấy hàng rồi tẩu thoát.

Và ở phía đông San Francisco, ba nghi phạm đã bị bắt vào tối thứ Bảy sau khi một đám đông khoảng 80 người cướp phá cửa hàng Nordstrom ở Walnut Creek, cảnh sát cho biết.

Không phải mọi mục tiêu đều là cửa hàng cao cấp. Theo cảnh sát San Francisco, vào tối thứ Sáu, ở San Francisco, một cửa hàng Walgreens và một số cửa hàng cần sa đã bị cướp theo cách tương tự, cùng với một cửa hàng Louis Vuitton, một cửa hàng Burberry, một cửa hàng trang sức và Bloomingdale’s.

Ở Oakland tuần trước, “đám đông có vũ trang đã cướp đi hàng chục cơ sở kinh doanh, bao gồm các hiệu thuốc, cửa hàng bán lẻ và một loạt cửa hàng bán cần sa”, cảnh sát Oakland cho biết.

Tuần trước, ở ngoại ô Chicago, Illinois, 14 người đã đột nhập vào một cửa hàng Louis Vuitton và lấy trộm túi xách và các sản phẩm khác trị giá hơn 100.000 USD, theo cảnh sát Oak Brook. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *