Thêm 2 người ở vùng Nam California bị truy tố liên quan bạo loạn 6 Tháng Giêng

LOS ANGELES, California (NV) – Hai nghi phạm nữa ở Nam California, một là cựu binh lính thủy đánh bộ và người còn lại là nhiếp ảnh gia, đã bị bắt với cáo buộc liên bang liên quan đến vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm qua. Ngày 6 tháng 1, sau khi nhà chức trách nhận được khiếu nại rằng họ đã đăng những hình ảnh thể hiện sự bất hợp pháp trên phương tiện truyền thông xã hội, theo tài liệu của tòa án.

Tờ Orange County Register đưa tin hôm thứ Năm, ngày 7 tháng 10, rằng David Antonio Ticas, 39 tuổi, ở Placentia, và Erik Herrera, không rõ tên và nơi ở, đã bị bắt vào tháng Chín và tháng Tám, sau khi họ được xác định trên trang mạng xã hội. Những người tố giác họ đã gửi ảnh chụp nhanh các bài đăng trên Instagram cho cơ quan thực thi pháp luật.

Hội đồng quản trị kêu gọi công chúng cung cấp thông tin về những kẻ bạo loạn. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Herrera đã bị đại bồi thẩm đoàn truy tố vào thứ Tư, ngày 6 tháng 10, với tội danh cản trở cuộc họp của các quan chức, cố ý vào hoặc ở trong một tòa nhà hoặc khu vực cấm mà không được phép. được phép, tham gia vào các hành vi gây rối và mất trật tự trong một khu vực hoặc tòa nhà hạn chế, tham gia vào các hành vi gây mất trật tự trong một tòa nhà Capitol và được chứng minh trước Điện Capitol, hồ sơ tòa án cho thấy.

Ticas cũng bị buộc tội tương tự, nhưng không bị buộc tội cản trở cuộc họp của các quan chức. Anh ta bị bắt vào ngày 23 tháng 9 tại Brea, theo một lệnh bắt giữ. Nghi phạm Ticas sau đó đã được tại ngoại sau khi ra hầu tòa ở Los Angeles vào ngày 29/9.

Hai ngày sau cuộc bạo động, cơ quan thực thi pháp luật liên bang đã nhận được một mẹo, bằng chứng là một bức ảnh của một bài đăng trên tài khoản Instagram của Ticas cho thấy nghi phạm đang ở trong Tòa nhà Quốc gia. Ngày hội.

Người tố giác dường như đã biết Ticas khi phục vụ trong Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Luật sư Lisa LaBarre của ông Ticas cho biết hôm thứ Năm rằng bà không thể bình luận vào lúc này. Ông Ticas sẽ hầu tòa vào ngày 1/12.

Ông Ticas nằm trong số hơn 10 người khác của Quận Cam đã bị bắt và bị buộc tội liên quan đến vụ bạo loạn ngày 6 tháng Giêng.

Những kẻ nổi loạn tấn công các nhân viên thực thi pháp luật bên trong tòa nhà Quốc hội. (Hình minh họa: Brent Stirton / Getty Images)

Herrera bị bắt vào tháng 8 tại Los Angeles và được thả vào ngày 10 tháng 9, theo các tài liệu của tòa án. Nhà chức trách cho biết anh ta được xác định danh tính qua một bài đăng trên Instagram cho thấy anh ta đang cầm một chồng hồ sơ của chính phủ Hoa Kỳ bên trong một văn phòng trên tòa nhà Capitol.

Herrera sau đó đã thú nhận mình là người trong ảnh. Nhưng Herrera nói rằng cô ấy chỉ đến đây với nhiệm vụ báo chí.

Tuy nhiên, theo bản cáo trạng, Herrera không có thông tin về phương tiện truyền thông và không có bức ảnh nào để gửi cho giới truyền thông.

Chín tháng sau cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng, khoảng 650 người đã bị bắt, với hơn 575 người bị buộc tội vào hoặc ở quá lâu trong một khu vực hạn chế của liên bang, theo Bộ Tư pháp. Châu Mỹ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *