Thêm 2 nhà hàng ở Orange County tạm đóng cửa vì nhân viên nhiễm COVID-19

ORANGE COUNTY, California (NV) – Thêm hai nhà hàng ở Orange County tạm đóng cửa để lau chùi, khử trùng và cho nhân viên xét nghiệm COVID-19 sau khi biết được ít nhất một nhân viên nhiễm bệnh, nhật báo The Orange County Register cho hay vào Thứ Ba, 23 Tháng Sáu.

Cả hai đều thông báo với khách hàng rằng an toàn là ưu tiên hàng đầu.

Hôm Thứ Hai, nhà hàng Baja Sharkeez ở Huntington Beach đăng thông báo lên Instagram: “Kính gửi quý khách hàng và nhân viên: Mối lo ngại chính của chúng tôi là an toàn và sức khỏe của nhân viên, khách hàng và cư dân Huntington Beach. Cuối tuần qua, chúng tôi biết được nhân viên của chúng tôi nhiễm COVID-19. Chúng tôi quyết định tự nguyện tạm thời đóng cửa nhà hàng Baja Shakeez…”

Thông báo cũng trấn an khách hàng rằng họ sẽ xét nghiệm thêm nhiều nhân viên nữa, lau chùi nhà hàng kỹ lưỡng, và hứa sẽ báo cho khách hàng biết ngày mở cửa lại trên mạng xã hội.

Một thông báo tương tự được nhà hàng Meat Up BBQ ở Placentia đăng lên Facebook hôm Thứ Hai cho biết sẽ đóng cửa vào Thứ Ba và Thứ Tư sau khi một nhân viên nhiễm COVID-19.

Sở y tế của các quận hạt Los Angeles, San Bernardino và Riverside sẽ đăng lên mạng tên những nhà hàng đóng cửa vì COVID-19.

Trong khi đó, Cơ Quan Y Tế Orange County dự tính không làm như vậy vào lúc này, đồng thời, sẽ không xác nhận hay phủ nhận nhà hàng nào đó đóng cửa là do COVID-19.

“Với bất kỳ nơi làm việc nào, trong đó có nhà hàng, nếu một nhân viên nhiễm COVID-19, chuyên gia của chúng tôi sẽ liên lạc với nơi đó để hướng dẫn giải quyết tùy theo từng tình huống cụ thể,” Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc cơ quan này, nói trong một tuyên bố. “Nếu có nhiều người nhiễm, tùy theo là bao nhiêu và nơi đó lớn hay nhỏ, có thể chúng tôi sẽ buộc toàn bộ nhân viên xét nghiệm và/hoặc đóng cửa một thời gian cho đến khi nào chắc chắn an toàn mới được mở lại.”

Trước hai nhà hàng nêu trên, vài nhà hàng ở Orange County vừa mở lại cũng phải tạm đóng lại vì nhân viên nhiễm COVID-19, như A Restaurant ở Newport Beach, Godfather’s Sports Bar ở Tustin, Javier’s ở Newport Beach, The Boiling Crab ở Santa Ana, và 2145 Pizza ở Costa Mesa…

Theo Bác Sĩ Matthew Zahn, thuộc Ban Kiểm Soát Bệnh Truyền Nhiễm của Cơ Quan Y Tế Orange County, cơ quan này sẽ không tự động đến kiểm tra nhà hàng nào đã khử trùng để mở lại.

“Có thể chúng tôi đến kiểm tra trực tiếp nhà hàng nào đó nếu nhiều người nhiễm COVID-19, nhưng không cần thiết. Hầu hết vấn đề y tế liên quan đến nhà hàng là do thức ăn: salmonella, norovirus… COVID-19 lây lan từ người sang người. Khi ổ dịch xuất hiện, chúng tôi thu thập thông tin cơ sở đó đã lau chùi kỹ lưỡng. Nhưng chúng tôi chủ yếu lo bảo đảm nhân viên được xét nghiệm và không nhiễm bệnh,” ông Zahn nói. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *