Thêm 2 phụ tá tố cáo TĐ Cuomo có hành động không thích đáng

Thêm 2 phụ tá tố cáo TĐ Cuomo có hành động không thích đáng

ALBANY, New York (NV) – Thêm hai phụ tá tố cáo Thống Đốc Andrew Cuomo (Dân Chủ-New York) có hành động không thích đáng, theo Politico loan tin ngày Chủ Nhật, 7 Tháng Ba.

Như vậy, tính cho đến nay có tới bốn phụ nữ lên tiếng tố cáo liên quan đến cách ứng xử với người khác giới của ông Cuomo.

Thống Đốc Andrew Cuomo, tiểu bang New York. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Bà Ana Liss, phụ tá về chính sách và tổ chức trong văn phòng thống đốc, từ năm 2013 đến 2015, kể rằng ông Cuomo “hỏi tôi có bạn trai chưa, gọi tôi là cục cưng ‘sweetheart,’” và trong một buổi tiếp tân ngày 6 Tháng Năm, 2014, khi “hug” ông “hôn cả hai má tôi và ôm ngang thắt lưng.” 

Bà Liss, hiện nay là giám đốc Cơ Quan Phát Triển Monroe County, cho biết bà không báo cáo chính thức về hành xử của vị thống đốc với mình và sau đó yêu cầu thuyên chuyển sang văn phòng khác. 

Chưa hết, bà Liss còn nói hành xử của ông Cuomo khiến bà phải đi chuyên khoa tâm lý.

Ông Rich Azzopardi, nhận định về cáo buộc này rằng “giới nhà báo và phóng viên ảnh chuyên đưa tin về Thống Đốc Cuomo trong 14 năm qua đều chứng kiến ông ôm ‘hug’ và hôn cả đàn ông lẫn đàn bà, hay đứng yên trong tư thế để chụp ảnh.”

“Tại mỗi cuộc tiếp tân có hàng trăm người, ông đứng chụp hình với cả trăm người,” ông Azzopardi viết thông báo trả lời cho cáo buộc trên.

Người thứ hai đưa ra cáo buộc tương tự về hành xử của vị thống đốc là bà Karen Hinton, làm việc cho ông hồi thập niên 1990, khi đó ông là bộ trưởng gia cư liên bang.

Bà kể cho nhật báo Washington Post rằng ông Cuomo mời lên phòng của tại khách sạn và ôm bà “rất lâu, rất lâu, rất chặt, và rất gợi cảm.”

Đại diện cho văn phòng thống đốc trả lời không có chuyện như vậy xảy ra.

Hôm Thứ Tư vừa qua, ông Cuomo xuất hiện trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi các tố cáo được đưa ra công luận biện bạch “tôi quen với tập quán ‘hug’ và ‘hôn má’ như thế.”

“Bây giờ tôi hiểu là sự nhạy cảm đã thay đổi, hành xử đã thay đổi, và tôi nhận ra được điều này. Và tôi rút kinh nghiệm,” ông Cuomo nói trong cuộc họp báo.

Hiện nay, có nhiều tiếng nói kêu gọi vị thống đốc từ chức, ngoài chuyện các tố cáo kể trên ông còn bị chỉ trích nặng nề về cách đối phó bệnh dịch COVID-19 và không báo cáo đúng số tử vong tại các nhà dưỡng lão. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *