Thêm 3 Facebooker bị mời làm việc về vụ ‘Bác Sĩ Khoa rút ống thở cứu sản phụ’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ngày 14/8, có thông tin cho rằng 3 Facebooker Jang Kieu, Huynh Mai An Dong và Ngan Ha Tran đã được Sở Thông tin và Truyền thông Sài Gòn mời lên làm việc để làm rõ vụ “bác sĩ Khoa”.

Vụ án “bác sĩ Khoa” gây xôn xao mạng xã hội mấy ngày nay vì có yếu tố ly kỳ, kể về việc bác sĩ rút ống thở của mẹ ruột để truyền máy thở cho hai mẹ con sản phụ song sinh.

Nội dung bài viết về vụ án “bác sĩ Khoa” của chị Huỳnh Mai An Đông, được biết đến là một nhà văn ở Sài Gòn. (Ảnh chụp màn hình)

Sự việc nhanh chóng vỡ lở khi nhiều Facebooker phát hiện ra những hình ảnh trong câu chuyện được lấy từ trang cá nhân của một bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau khi dư luận bàn tán và chia sẻ rộng rãi bài đăng, Sở Y tế và Sở Thông tin Truyền thông Sài Gòn xác nhận câu chuyện “là hư cấu” và “có dấu hiệu trục lợi” nên đã yêu cầu công an vào cuộc. điều tra mở rộng.

Facebooker Jang Kieu được biết đến là chị Phạm Thị Hương Giang, người khởi xướng dự án Nhà chống lũ, còn chị Huỳnh Mai An Đông là nhà văn, chị Trần Ngân Hà nguyên là phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị. .

Theo báo Zing, ba bà Giang, Đông và Hà “đề nghị hoãn cuộc họp sau thời gian xa cách xã hội theo ‘Chỉ thị 16′”, vì họ ở tỉnh khác.

Nhiều khả năng 3 người phụ nữ này sẽ bị trừng phạt với tội danh “tung tin giả gây hoang mang dư luận”.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Đức Hiển, Phó tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM và ông Hoàng Nguyên Vũ, phóng viên tự do, mỗi người bị phạt hành chính 5 triệu đồng (220 USD) về hành vi “vô ý chia sẻ thông tin chưa được xác minh. ”

Bài đăng về trường hợp của “bác sĩ Khoa” trên trang cá nhân của chị Huỳnh Mai An Đông. (Ảnh chụp màn hình)

Theo báo Zing, tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Sài Gòn, ông Hiển và ông Vũ cho biết ban đầu muốn chia sẻ cảm xúc trước sự hy sinh của “bác sĩ Khoa”. Tuy nhiên, do “chưa kiểm chứng kỹ nguồn gốc” nên họ đã vô tình chia sẻ những thông tin không đúng sự thật. Hai người đàn ông này đã gỡ bài đăng và gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân về sự việc.

Đáng chú ý, khi đưa tin về vụ xử phạt, các báo ở Việt Nam chỉ ghi “Facebooker Nguyễn Đức Hiển” mà không đề cập đến việc anh này đang làm phó tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *