Thêm 940,000 người có bảo hiểm trong đợt ghi danh ObamaCare đặc biệt

Thêm 940,000 người có bảo hiểm trong đợt ghi danh ObamaCare đặc biệt

WASHINGTON, DC (NV) – Đợt ghi danh đặc biệt cho chương trình bảo hiểm ObamaCare do chính quyền Biden đưa ra đã giúp thêm gần 940,000 người dân Mỹ có bảo hiểm sức khỏe trong năm nay.

Theo bản tin của The Hill, các con số do giới chức chính phủ đưa ra hôm Thứ Năm, 6 Tháng Năm, cho thấy từ ngày 15 Tháng Hai cho tới ngày 30 Tháng Tư, có gần 940,000 người đã tham gia vào chương trình bảo hiểm y tế ObamaCare, nhờ giai đoạn ghi danh đặc biệt để giúp người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Bảng quảng cáo Obamacare tại một công ty bảo hiểm ở Florida. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Con số mới cập nhật này cho thấy có sự gia tăng mạnh mẽ so với mức hơn 500,000 người ghi danh tính tới cuối Tháng Ba.

Chính qyền Biden đưa ra giai đoạn đặc biệt này để giúp những người cần có bảo hiểm sức khỏe do ảnh hưởng của COVID-19 có thêm thời gian để nộp đơn. Giai đoạn này dự trù sẽ còn kéo dài tới ngày 15 Tháng Tám năm nay, có nghĩa rằng tổng số người ghi danh có thể còn lên rất cao.

Trong thời gian ghi danh thường lệ, vốn đã diễn ra hồi mùa Thu vừa qua, có thêm 8.2 triệu người dân Mỹ tham gia vào chương trình bảo hiểm ObamaCare. Tuy nhiên, con số này chỉ tính tới những người ở 36 tiểu bang trực tiếp sử dụng trang healthcare.gov của chính phủ liên bang để ghi danh, chứ không kể tới những người đã ghi danh qua các hệ thống riêng của 14 tiểu bang khác.

Một người dân ở Florida ghi danh tham gia chương trình ObamaCare. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Chính phủ cũng nói rằng kể từ ngày 1 Tháng Tư, tiền đóng bảo hiểm sức khỏe hàng tháng trong chương trình ObamaCare đã giảm trung bình hơn 40%, từ $100 tới $57, cho gần 2 triệu người.

Bộ Trưởng Y Tế Xã Hội Xavier Becerra kêu gọi người dân Mỹ cần có bảo hiểm sức khỏe hãy sớm ghi danh. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *