Thêm một bà ‘chết oan’ do bị bệnh viện ở Bình Dương từ chối cấp cứu

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Vừa “yên tâm” sau 5 bệnh viện từ chối sơ cứu khiến một người đàn ông “chết oan”, tỉnh Bình Dương lại có thêm một trường hợp chết giữa đường vì cơ sở y tế không chịu cấp cứu.

Theo báo VOV, Đài Tiếng nói Việt Nam, sáng 18/8, bà Nguyễn Thị Kiều (50 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú phường Thuận Giao, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) có biểu hiện hụt hẫng. của hơi thở, vì vậy cô ấy đã được cứu. Con trai ông là anh Nguyễn Văn Linh đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi tôi đến Phòng khám Đa khoa Phúc An Khang ở phường Thuận Giao, TP Thuận An thì nhân viên bảo vệ không cho đi cấp cứu mà chỉ đưa đến Bệnh viện Columbia.

Bà Nguyễn Thị Kiều tử vong bên đường sau khi được Phòng khám Đa khoa Phúc An Khang, phường Thuận Giao, TP Thuận An từ chối cấp cứu. (Ảnh: VOV)

Trên đường đến bệnh viện này, chị Kiều kêu mệt, ngất xỉu nên anh Linh tấp vào lề đường. Anh Linh kêu cứu nhưng có 2 người mặc đồ bảo hộ (như bác sĩ) đi ngang qua xe cấp cứu dừng lại sơ cứu nhưng chị Kiều đã tử vong.

Anh Nguyễn Văn Linh cho biết, em gái anh vào Bình Dương sinh sống hơn 10 năm. Bà Kiều làm công nhân thời vụ ở xưởng gốm để nuôi mẹ già 70 tuổi, nhưng do dịch bệnh nên bà phải ở nhà tạm. Những ngày gần đây, bà Kiều bị ho, sốt nhưng nghĩ bị cảm thông thường nên không thông báo cho chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền phường Thuận Giao đã đến ghi nhận vụ việc và điều xe cấp cứu đến chở thi thể chị Kiều về nhà xác bệnh viện.

Trước sự việc trên, những người chứng kiến ​​rất bất bình và đặt câu hỏi, biết bệnh nhân nặng, tại sao phòng khám Phúc An Khang không chuyển bệnh viện bằng xe cấp cứu mà để người nhà chở về nhà bằng xe máy rồi tử vong. sẩy thai của công lý?

Liên quan đến vụ việc, nói với VTC News, đại diện phòng khám Phúc An Khang cho biết, cơ sở này “đang kiểm tra” nhưng theo thông tin ghi nhận từ phòng khám và từ camera thì “không có trường hợp này”.
“Đơn vị đang chờ các ngành liên quan kiểm tra, xác minh. Nếu có thông tin phía chúng tôi sẽ thông tin lại sau ”, người này cho biết.

Ông Nguyễn Thành Tâm, chủ tịch thành phố Thuận An, cũng cho biết “đã nhận được thông tin, hiện các cơ quan chức năng liên quan đang tiến hành kiểm tra”.

Trước đó, báo Dân trí ngày 17/8 đưa tin, sau khi 5 bệnh viện ở Bình Dương từ chối cấp cứu, ông Ngô Đương, 57 tuổi, “chết oan” vào ngày 15/8 khiến dư luận bất bình, bức xúc. an toàn.

Để xoa dịu dư luận và giảm bớt tâm lý e ngại của người dân, Văn phòng Chính phủ Đảng Cộng sản Việt Nam đã có công điện truyền đạt ý kiến ​​chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, yêu cầu các cơ quan chức năng “khẩn trương rà soát, chấn chỉnh ngay công tác tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân; Các ca cấp cứu phải được tiếp nhận, xử lý kịp thời, đúng quy định và phải đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ”.

Đám tang ông Ngô Đường, người chết oan uổng vì 5 bệnh viện ở Bình Dương không chịu sơ cứu. (Hình ảnh: Facebook Vinh Truong Quang)

Đặc biệt, các cơ quan chức năng “khẩn trương xác minh, làm rõ các sự việc, trường hợp sai phạm trong việc tiếp nhận, cấp cứu người bệnh, phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và báo cáo công khai kết quả”. kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng. ”

Sau đó, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, ngành y tế Bình Dương yêu cầu “tất cả các cơ sở y tế phải trực cấp cứu 24/24” nhưng phòng khám Phúc An Khang vẫn từ chối. tiếp nhận bệnh nhân, dẫn đến sự việc đau lòng trên. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *