Thêm một cảnh sát bảo vệ Quốc Hội ngày bạo loạn qua đời

Thêm một cảnh sát bảo vệ Quốc Hội ngày bạo loạn qua đời

WASHINGTON, DC (NV) – Bốn ngày sau khi những người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump bạo loạn xâm nhập trụ sở Quốc Hội, một cảnh sát bảo vệ điện Capitol qua đời, nhật báo New York Time dẫn thông báo của lực lượng Cảnh Sát Bảo Vệ Quốc Hội đưa ra vào ngày Chủ Nhật, 10 Tháng Giêng. 

Cảnh sát viên Howard Liebengood, thâm niên 15 năm trong đơn vị , là một trong những cảnh sát viên có mặt bảo vệ Quốc Hội trong biến động ngày Thứ Tư vừa qua, giới chức thẩm quyền cho biết.

(Hình minh hoạ: Al Drago/Getty Images)

“Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu đậm nhất tới gia đình của cảnh sát viên Liebengood trong nỗi thương tiếc trước sự qua đời của một người bạn và đồng nghiệp đã sát cánh cùng chúng tôi để bảo vệ cuộc sống của các dân cử tại Quốc Hội, nhân viên phụ tá và tất cả những người phục vụ tại Điện Capitol,” bản thông báo viết.

Ông Howard Liebengood, 51 tuổi, làm việc tại đơn vị Cảnh Sát Bảo Vệ Quốc Hội từ năm 2005, trong nhóm bảo vệ Thượng Viện.

Cha của ông, người có cùng tên, là viên chức chỉ huy lực lượng an ninh quốc hội từ năm 1981 đến 1983.

Cảnh sát viên Liebengood là người thứ hai trong lực lượng này chết kể từ khi cuộc bạo loạn tại Quốc Hội xảy ra.

Trong thông cáo đưa ra vào ngày Chủ Nhật, Cảnh Sát Bảo Vệ Quốc Hội không cho biết nguyên nhân cái chết của ông Liebengood, chỉ nói qua đời trong lúc không làm công vụ.

“Tất cả các nhân viên trong lực lượng bảo vệ Quốc Hội đều quan tâm đến tính mạng của người khác trước sự an nguy của chính cá nhân họ, và ông Liebengood làm một tấm gương bất vị kỷ của lực lượng Cảnh Sát Bảo Vệ Quốc Hội,” bản thông báo viết  ca ngợi đồng đội vừa qua đời như trên.

Lực lượng công lực bảo vệ Quốc Hội quá mỏng trước đám đông người ủng hộ Tổng Thống Trump. (Hình: ROBERTO SCHMIDT/AFP via Getty Images)

Vào tối Thứ Năm, 7 Tháng Giêng, Cảnh Sát Bảo Vệ Quốc Hội xác nhận một nhân viên thiệt mạng vì đụng độ với ủng hộ viên của Tổng Thống Donald Trump gây loạn tại điện Capitol.

Thông báo cho biết ông Brian D.Sicknick, cảnh sát viên, qua đời vào lúc 9 giờ 30 phút tối vì bị thương trong lúc thi hành công vụ.

“Cảnh sát viên Sicknick thi hành công vụ bảo vệ tòa nhà Quốc Hội khi vụ bạo loạn xảy ra vào ngày Thứ Tư, 6 Tháng Giêng, và đã bị chấn thương trong lúc đối phó với những người biểu tình. Ông Sicknick quay trở về văn phòng thì gục ngã. Ông mau chóng được đưa vào bệnh viện, nhưng vết thương quá nặng nên không qua khỏi,” thông cáo của Cảnh Sát Quốc Hội.

Cảnh sát viên Sicknick gia nhập lực lượng Cảnh Sát Quốc Hội từ Tháng Bảy, 2008, và làm việc trong bộ phận phản ứng nhanh.

Như vậy, ông Sicknick là người thứ năm chết vì cuộc bạo loạn diễn ra hôm Thứ Tư. (MPL) 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *