Thêm một công ty bao tay y tế Malaysia bị Mỹ cấm nhập cảng 

KUALA LUMBUR (NV) – Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) hôm thứ Năm, 4 tháng 11, đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu đối với nhà sản xuất găng tay y tế Smart Glove của Malaysia vì cáo buộc lao động cưỡng bức.

CBP tuyên bố rằng lệnh cấm nhập khẩu nói trên được đưa ra dựa trên bằng chứng thuyết phục rằng “Smart Glove sử dụng lao động cưỡng bức để bắt công nhân tạo ra sản phẩm”.

Tại một nhà máy sản xuất găng tay y tế ở Malaysia. (Ảnh: MOHD RASFAN / AFP qua Getty Images)

Như vậy, Smart Glove trở thành công ty Malaysia thứ 5 phải chịu lệnh cấm của Mỹ trong vòng 15 tháng qua, theo Reuters.

Nhiều nhà máy sản xuất của Malaysia, từ sản xuất dầu cọ đến sản xuất găng tay và linh kiện iPhone, đang bị Hoa Kỳ giám sát gắt gao do bị các nhóm nhân quyền và công nhân nước ngoài buộc tội cưỡng bức lao động. lực lượng lao động.

Bảy trong số 11 chỉ số lao động cưỡng bức do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đưa ra tương ứng với Smart Glove, theo tuyên bố của CBP.

Các chỉ số của ILO bao gồm thời gian làm việc quá nhiều, lương không được trả, bạo lực thể chất, tấn công tình dục và điều kiện sống ngược đãi đối với người lao động.

Tháng trước, Hoa Kỳ cũng đã cấm Supermax Corp., một nhà máy sản xuất găng tay khác, vì những cáo buộc tương tự. Supermax cho biết họ sẽ làm việc để đẩy nhanh quá trình đáp ứng các tiêu chuẩn của ILO.

Top Glove, nhà sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới, cũng bị cấm xuất khẩu sang Mỹ vào cuối tháng 7 năm ngoái, vì những cáo buộc tương tự với hai công ty nói trên. Tuy nhiên, lệnh cấm này đã được dỡ bỏ vào tháng trước do công ty đã sửa chữa các vấn đề về lao động. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *