Thêm một phụ tá tố cáo thống đốc New York sách nhiễu tình dục

  • by

Thêm một phụ tá tố cáo thống đốc New York sách nhiễu tình dục

ALBANY, New York (NV) – Thêm một cựu phụ tá tố cáo ông Andrew Cuomo, thống đốc New York, sách nhiễu tình dục khi đặt những câu hỏi về đời sống tình dục cá nhân của cô, nhật báo New York Times loan tin ngày Thứ Bảy, 27 Tháng Hai.

Cô Charlotte Bennett, 25 tuổi, cựu phụ tá và cố vấn chính sách y tế trong chính phủ Cuomo, nói với tờ New York Times rằng sự việc sách nhiễu này xảy ra hồi đầu mùa Hè năm 2020 giữa lúc bệnh dịch bùng phát dữ dội tại tiểu bang New York.

Thống Đốc Andrew Cuomo, tiểu bang New York. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Theo lời cáo buộc của cô Bennett, trong một dịp chỉ có cô và vị thống đốc trong văn phòng hồi đầu Tháng Sáu, 2020, ông Cuomo, 63 tuổi, đã hỏi một số câu hỏi về đời tư, trong đó có câu liệu cô có nghĩ rằng tuổi tác có cản trở một quan hệ tình cảm lãng mạn hay không.

Cựu phụ tá kể Thống Đốc Cuomo biết ông cởi mở với việc có quan hệ tình cảm với phụ nữ trong độ tuổi 20.

Sau đó, thống đốc than thở rằng ông rất cô đơn trong đại dịch vì không thể “hug” được ai, rồi hỏi người nhân viên là “lần cuối cùng cô ‘hug’ là ai?”

Cô Bennett không muốn câu hỏi đó dẫn đến việc đi xa hơn nên trả lời rất lâu chưa được “hug” cha mẹ, và ông Cuomo hỏi tiếp: “Không, tôi muốn hỏi là thật sự ‘hug” với người nào khác kìa?”

“Tôi hiểu là ông ấy muốn ám chỉ việc muốn ngủ với tôi, và tôi đã thực sự cảm thấy sợ hãi,” cô Bennett nói với tờ New York Times. “Tôi nghĩ đến việc làm sao né tránh hoàn cảnh này và tự hỏi có phải đã đến lúc chấm dứt việc làm hay chưa?”

Tuy nhiên, cô cũng thừa nhận ông chưa bao giờ có một hành động nào đụng chạm cả, và cô cũng đã kể chuyện này với bà Jill DesRosiers, chánh văn phòng thống đốc, hồi Tháng Sáu.

Trong công bố đưa ra ngày Thứ Bảy, Thống Đốc Cuomo tuyên bố ông không có một hành động lợi dụng hay bất xứng nào với cô Bennett và khi nói chuyện chỉ muốn đưa ra những lời khuyên.

“Cách hay nhất để tìm được sự thật qua những gì cô Bennett kể với báo chí là một cuộc điều tra toàn bộ sự việc một cách rốt ráo,” ông viết và kêu gọi cư dân New York chờ đợi kết luận của cuộc điều tra về sự việc này. (MPL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *