Thi hài ca sĩ Phi Nhung hỏa táng ở Sài Gòn, tro cốt đưa về Mỹ

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Thi thể ca sĩ Phi Nhung được hỏa táng, sau đó tro cốt sẽ được đưa về Mỹ để con gái là Wendy Phạm tổ chức tang lễ.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 51 vào ngày 28 tháng 9 sau nhiều tuần điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Gia An 115 và Chợ Rẫy, Sài Gòn.

Di ảnh ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: VNExpress)

Báo VNExpress hôm 8 Tháng Mười dẫn lời ông Thanh Huy, anh họ của Phi Nhung, cho biết ban đầu gia đình muốn đưa thi hài ca sĩ về Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch này không thể thực hiện được vì “nhiều thủ tục liên quan đến giấy tờ cần thiết”.

Cùng ngày, báo Thanh Niên dẫn lời một chủ nhà tang lễ cho biết: “Nếu gia đình muốn đưa thi thể Phi Nhung về Mỹ thì phải giữ thi thể cô ấy trong phòng lạnh, sau đó mới bố trí cơ sở mai táng tại Việt Nam. để xin phép giấy tờ. Bước đầu tiên là giấy chứng tử, bước thứ hai là giấy tờ kiểm dịch và hải quan, bước thứ ba là người đứng ra ướp xác, bước thứ tư là xin giấy tờ của Đại sứ quán Mỹ, Đồng thời cho tôi biết, thi thể sẽ được chôn ở đâu tại Mỹ và bước thứ 5 là sắp xếp hàng không… Đây cũng là quá trình vận chuyển quan tài của nghệ sĩ Chí Tài ”.

Ngoài ra, người này cũng khẳng định, chính phủ Mỹ kiểm tra nghiêm ngặt các giấy tờ liên quan đến việc kiểm dịch để đảm bảo cơ thể không bị nhiễm các bệnh như AIDS, lao, COVID-19 … Nếu trong trường hợp tử vong, do các bệnh này. , họ sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ.

Theo báo chí Việt Nam, việc lo hậu sự cho nữ ca sĩ được gia đình ủy quyền cho nghệ sĩ hài Việt Hương, hiện đang ở Sài Gòn.

Trước đó, Wendy Phạm đã bày tỏ nguyện vọng trên trang cá nhân rằng sẽ được đón mẫu thân để được nhìn mặt lần cuối.

Một thông tin trên báo Tuổi Trẻ vào cuối tháng Bảy cho biết những người chết vì COVID-19 sẽ được chuyển từ bệnh viện đến trung tâm mai táng và hỏa táng. Quy trình này đảm bảo được khử trùng kỹ lưỡng, không có người thân đến dự hoặc tổ chức tang lễ.

Đối với những người đã mất, người thân sẽ bốc ngay tro cốt để người thân mang về thờ cúng.

Bàn thờ ca sĩ Phi Nhung tại tư gia của ca sĩ ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn. (Ảnh: Zing)

Vào ngày 4 tháng 10, lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung dự kiến ​​tổ chức tại tu viện Khánh An, Sài Gòn đã bị hủy vào phút chót, do “COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trong khi số lượng người vẫn rất phức tạp. . ” Có rất nhiều lượt đăng ký tham dự ”, theo ban tổ chức.

Giữa tháng 8, ca sĩ Phi Nhung đã hoãn chuyến bay sang Mỹ theo lịch trình để tham gia một đêm nhạc của trung tâm Thúy Nga nhằm “hoàn thành các hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con nghèo Sài Gòn bị ảnh hưởng bởi COVID-19”. . ”

Cũng cần nói thêm rằng trường hợp thi thể nghệ sĩ Chí Tài được đưa về Mỹ vào giữa tháng 12/2020 là do anh được xác định chết do đột quỵ chứ không phải do COVID-19. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *