Thị trưởng Huntington Beach gọi vụ tràn dầu là ‘thảm họa môi trường’

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Theo Reuters.

Kim Carr, thị trưởng Huntington Beach, cho biết trong một cuộc họp báo hôm 3/10, ước tính có khoảng 126.000 gallon, tương đương 3.000 thùng, được đổ từ đường ống dẫn từ giàn khoan, tạo thành vết dầu loang. khoảng 13 dặm vuông trên biển.

Các nhân viên đang làm việc để giảm dầu tràn tại khu bảo tồn thiên nhiên Talbert Marsh. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Vụ tràn dầu trên biển được báo cáo lần đầu tiên vào sáng thứ Bảy.

Bãi biển Huntington, một thành phố ven biển cách Los Angeles khoảng 40 dặm về phía nam, đang phải gánh chịu hậu quả của sự cố tràn dầu, với cá và chim chết rải rác trên cát, và bãi biển bị đen bởi dầu.

Bà Carr gọi vụ tràn là “… thảm họa sinh thái tiềm ẩn. Các vùng đất của thành phố đang bị ô nhiễm và bờ biển bây giờ bị phủ đầy dầu ”.

Dầu tràn ra từ một lỗ thông với giàn khoan dầu Elly và kéo dài từ Bến tàu Huntington xuống đến Bãi biển Newport, một dải bờ biển nổi tiếng với những người lướt sóng và tắm nắng.

Cảnh quan phủ đầy dầu của Bãi biển Huntington. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Giàn khoan dầu này được điều hành bởi Beta Offshore, một công ty con ở California của Tập đoàn Năng lượng Amplify, có trụ sở tại Houston.

Các phóng viên Reuters đã gọi cho Beta và Amplify nhưng không được trả lời.

“Trong thời gian tới, chúng tôi yêu cầu các bên có trách nhiệm làm mọi thứ có thể để khắc phục thảm họa môi trường này,” thị trưởng tuyên bố.

Martyn Willsher, tổng giám đốc của Amplify Energy, cho biết tại một cuộc họp báo ở Long Beach rằng đường ống hiện đã ngừng hoạt động và lượng dầu còn lại đã được hút sạch.

Ông cho biết các thợ lặn vẫn đang cố gắng xác định vị trí và lý do tại sao vụ tràn dầu lại xảy ra.

Dầu thô tràn ra bờ biển Quận Cam. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Dân biểu Michelle Steel (Đảng Cộng hòa), đại diện cho một phần khu vực bị ảnh hưởng, đã gửi thư cho Tổng thống Joe Biden yêu cầu phê duyệt tuyên bố về thảm họa lớn cho Quận Cam, để nhận được quỹ liên bang tài trợ cho nỗ lực này. dọn dẹp.

Cottie Petrie-Norris, đại diện bang Dân chủ đại diện cho một số khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố tràn dầu, cho biết cô lo ngại về mức độ thiệt hại đối với môi trường, cộng đồng và nền kinh tế. kinh tế khu vực.

Bà gọi vụ tràn dầu là “lời kêu gọi hành động mà chúng ta cần ngừng khoan dầu ngoài khơi bờ biển California quý giá của chúng ta.”

Sản lượng dầu ngoài khơi bờ biển California đã giảm mạnh kể từ khi đạt đỉnh vào những năm 1990, một phần do các quy định nghiêm ngặt về môi trường của tiểu bang.

Các công nhân dọn dẹp thiết lập phao ngăn dầu tràn vào bờ của Khu bảo tồn thiên nhiên đầm lầy Talbert. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Thống đốc Gavin Newsom (Đảng Dân chủ) cho biết ông muốn chấm dứt hoạt động khoan dầu ở bang vào năm 2045.

Việc khoan dầu ngoài khơi bị hạn chế ở California sau thảm họa tràn dầu năm 1969 ngoài khơi bờ biển Santa Barbara làm tràn 80.000 thùng ra biển.

Gần đây hơn, một sự cố khác ngoài khơi Santa Barbara vào năm 2015 khiến khoảng 2.400 thùng dầu thô tràn vào bờ biển và tràn vào vùng biển của bang.

Hôm Chủ nhật, giám sát viên Quận Cam Katrina Foley cho biết dầu đã xâm nhập vào Vùng đầm lầy Talbert, một khu bảo tồn sinh thái địa phương, gây ra “thiệt hại đáng kể.”

Các bãi biển ở Quận Cam đã bị đóng cửa để tắm và một buổi trình diễn máy bay đã bị hủy bỏ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *