Thị trưởng Los Angeles nhiễm COVID-19

LOS ANGELES, California (NV) – Eric Garcetti, thị trưởng Los Angeles, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, văn phòng của ông cho biết hôm Thứ Tư, 3 Tháng Mười Một, theo The Los Angeles Times.

Trước đó, ông Garcetti đã tiêm phòng đầy đủ. Ông đã cho kết quả dương tính khi tham dự hội nghị khí hậu của Liên hợp quốc ở Glasgow, Scotland.

Eric Garcetti, thị trưởng Los Angeles, phát biểu trong một cuộc họp báo bên ngoài Quốc hội ở Washington, DC, ngày 12 tháng 5. (Hình minh họa: Chip Somodevilla / Getty Images)

Ông Garcetti “cảm thấy ổn và đang tự cô lập trong phòng khách sạn của mình”, theo một tuyên bố trên Twitter.

Anh ấy dự kiến ​​sẽ trở lại Los Angeles vào thứ Năm, nhưng do COVID-19, anh ấy có thể phải thay đổi kế hoạch của mình.

Theo Alex Comisar, phát ngôn viên của thị trưởng, Garcetti đã được kiểm tra COVID-19 để chuẩn bị trở về Los Angeles.

Ông Garcetti thường xuyên kiểm tra trong hội nghị và các lần kiểm tra trước đó đều cho kết quả âm tính, ông Comisar nói thêm.

Tổng thống Joe Biden cũng có mặt tại hội nghị nhưng không gặp Garcetti, một phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, các nhà tổ chức hội nghị lưu ý rằng Liên Hợp Quốc, cũng như nước chủ nhà, Vương quốc Anh, “thực hiện nhiều biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe của tất cả những người tham dự.”

Thị trưởng Garcetti, 50 tuổi, đã bắn COVID-19 đầu tiên vào tháng Giêng. Không rõ anh ta đã được tiêm loại vắc xin nào hay đã được tiêm nhắc lại hay chưa.

Con gái của ông có kết quả dương tính với COVID-19 vào tháng 12 năm ngoái.

Ông Garcetti cho kết quả dương tính khi nhiều nhân viên thành phố ở Los Angeles phản đối quy định mới của thành phố, trong đó yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng mới có hiệu quả.

Mặc dù đã tiêm phòng đầy đủ liều lượng mà vẫn nhiễm COVID-19 như ông Garcetti đã làm, các quan chức y tế vẫn tiếp tục khẳng định rằng việc tiêm phòng làm giảm nguy cơ nhiễm COVID-19 và giảm đáng kể nguy cơ bệnh nặng.

Theo dữ liệu, những người California chưa được tiêm phòng có nguy cơ mắc COVID-19 cao gấp 7 lần, đến bệnh viện gấp 9 lần và nguy cơ tử vong cao hơn 18 lần so với người lớn đã được tiêm phòng. Chăm sóc sức khỏe mới nhất của tiểu bang. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *