Thị trưởng Nashville: ‘Vụ nổ mới xảy ra nhằm tạo hỗn loạn, sợ hãi’

  • by

Thị trưởng Nashville: ‘Vụ nổ mới xảy ra nhằm tạo hỗn loạn, sợ hãi’

NASHVILLE, Tennessee (NV) – Một ngày sau khi xảy ra vụ chiếc xe RV phát nổ và làm rung chuyển cả khu trung tâm thành phố Nashville, các nhân viên điều tra liên bang và địa phương hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Hai, tiếp tục thu thập các chứng cớ về điều mà họ gọi là “hành động cố ý” này.

Theo bản tin của USA Today, cảnh sát cũng tìm thấy những gì được coi là các phần thi thể ở khu vực xảy ra vụ nổ, nhưng chưa thể xác nhận tử vong. Hiện cũng chưa rõ là những phần thi thể đó có phải là của người liên hệ tới vụ nổ sáng ngày Lễ Giáng Sinh hay không. Cơ quan FBI nay chỉ huy toàn thể cuộc điều tra.

Khói đen bốc lên từ nơi xảy ra vụ nổ ở Nashville, Tennessee. (Hình: Andrew Nelles/The Tennessean via AP)

Thị Trưởng Nashville John Cooper vào tối ngày Thứ Sáu nói rằng: “Đây là một ngày tệ hại, nhưng Nashville đã từng phải đối diện với các thử thách khác, nhất là trong năm nay. Chúng ta có thể tái thiết và trở lại đời sống bình thường. Cuộc tấn công sáng nay vào cộng đồng chúng ta là nhằm mục đích tạo hỗn loạn và sợ hãi trong mùa của yên bình và hy vọng này. Tuy nhiên tinh thần của thành phố chúng ta sẽ không để bị giao động.”

Có ít nhất 41 cơ sở doanh nghiệp trong khu vực đã bị thiệt hại vì vụ nổ. Có ba người bị thương tích phải đưa vào bệnh viện, tuy nhiên tất cả đều trong tình trạng ổn định vào tối ngày Thứ Sáu, theo giới hữu trách.

Bà Betsy Williams, chủ tiệm ăn The Melting Pot, ở bên kia đường, đối diện với nơi xảy ra vụ nổ, nói với tờ báo địa phương The Tennessean rằng các thực khách đã báo cho biết là có chiếc xe RV đậu trong khu vực từ tối ngày Thứ Năm.

Bà cho hay có nghe lời cảnh cáo từ chiếc xe trước khi xảy ra vụ nổ rằng: “Phải di tản ngay lập tức. Có quả bom trong xe này và sẽ phát nổ.” Bà nói tiếp rằng sau đó giọng nói kia bắt đầu cuộc đếm ngược kéo dài 15 phút.

Có sáu cảnh sát viên thành phố Nashville đã nhanh chóng di tản người từ các tòa nhà chung quan chiếc xe. Họ được ông Cooper khen ngợi hôm Thứ Sáu, gọi là “những anh hùng.”

Hình chiếc xe RV trước khi phát nổ. (Hình: Nashville PD)

Vào tối ngày Thứ Sáu, cảnh sát Nashville công bố hình ảnh chiế xe RV được một máy thu hình an ninh ghi lại. Giới hữu trách nói ai có tin tức gì về chiếc xe này hãy liên lạc với cảnh sát.

Các chuyến bay tại phi trường Nashville International đã được tái tục hôm Thứ Sáu sau khi tạm ngưng hoạt động do các liên lạc viễn thông bị gián đoạn do vụ nổ.

Công ty AT&T cho hay khách hàng tại một số nơi ở Tennessee và Kentucky vẫn còn gặp trở ngại mạng vì vụ nổ gây ra thiệt hại cho máy móc đặt trong tòa nhà của họ cạnh đó.

Vào tối ngày Thứ Sáu, công ty AT&T đưa ra bản thông cáo nói sẽ cần có thời gian để tái lập dịch vụ viễn thông cho khách hàng. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *