Thị trường nhà California tiếp tục ‘nóng’ năm 2021

(managecasa.com) – Dữ liệu về giá và bán nhà mới nhất từ ​​CAR cho thấy tình trạng cung không đủ cầu nghiêm trọng của thị trường nhà ở California đang khiến người mua và người thuê phải đau đầu.

Giá nhà và doanh số bán lại tiếp tục tăng. Tại khu vực đô thị Los Angeles, giá nhà tăng 6,6%, và doanh số bán nhà ở Quận Los Angeles tăng 65,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng nhà để bán ở LA giảm 39%.

Một ngôi nhà để bán ở Bắc California. (Hình minh họa: Getty Images) North

Tại Khu vực Vịnh, doanh số bán hàng tăng 101% và đạt trung bình 1.328.440 đô la, tăng 8,4% so với tháng Ba.

Tại San Diego, giá nhà tăng 3,1% so với tháng trước. Dự báo cho thấy một sự gia tăng mạnh mẽ. Giá nhà có thể tăng hơn nữa vào mùa hè này. Cuộc khảo sát của CAR Realtor cho thấy các đại lý bất động sản trở nên bi quan hơn về doanh số bán hàng trong năm nay. Họ phát hiện ra rằng ngày càng có nhiều nhà rao bán bị loại bỏ và ít người giảm giá hơn.

Chủ tịch CAR Dave Walsh cho biết: “Tình trạng thiếu nhà để bán đang khiến giá cả tăng cao trên toàn tiểu bang. Việc thiếu nhà để bán đang tạo ra sự cạnh tranh chưa từng có, dẫn đến thị phần nhà bán theo giá chào bán đạt kỷ lục trong tháng Ba ”.

Giá nhà và doanh số bán đều tăng bất chấp đại dịch. Tình trạng thiếu nhà ở trầm trọng, kinh tế California suy thoái, các doanh nghiệp đóng cửa, nhưng thị trường nhà đất vẫn tiếp tục nóng.

Bất động sản nóng ở một số khu vực của California

Tại sao nhiều người mua bất động sản ở California? Đó là sự di chuyển đến các thành phố do đại dịch. Người dân California tiếp tục chuyển đến những ngôi nhà rộng rãi hơn với không gian văn phòng hoặc khu vườn, tận dụng lãi suất rất thấp. Thị trường bất động sản California dường như vẫn là một khoản đầu tư tốt.

Leslie Appleton-Young của CAR cho biết: “Thị trường nhà ở của California tiếp tục là điểm sáng trong nền kinh tế, nhưng xu hướng và tốc độ phục hồi sẽ phụ thuộc vào đại dịch.

Bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua nhà?

Theo Chỉ số Tâm lý Nhà ở Tiêu dùng hàng tháng của CAR, 59% người tiêu dùng cho biết đây là thời điểm tốt để bán, tăng 55% so với năm trước. Chỉ khoảng 25% cho rằng đây là thời điểm tốt để mua nhà, không thay đổi so với năm ngoái.

Chắc chắn, việc tiêm phòng sẽ khiến nhiều người dân California lớn tuổi phải bán nhà với giá kỷ lục. Tuy nhiên, gia chủ có thể rất cẩn trọng trong việc từ bỏ những tài sản có giá trị của mình khi việc chuyển nhà gặp nhiều khó khăn, tốn kém và đặc biệt khó tìm được nhà ưng ý trong thời điểm này. Giá nhà sẽ tăng mạnh và số lượng nhà rao bán cũng tăng theo.

Di chuyển đến các thành phố mới để đảm bảo an ninh, không gian và cải thiện cuộc sống

Doanh số bán và đặc biệt là giá căn hộ ở NAPA tăng chóng mặt. Giá căn hộ tăng gần 30% và lượng bán tăng 33% so với tháng Hai. Giá căn hộ ở Shasta tăng 81% so với tháng 2 và ở Monterrey, tăng 48%.

Mặc dù giá thuê căn hộ đang giảm ở Khu vực Vịnh khi tỷ lệ trống tăng, các thị trường nhà ở khác trong bang đang phát triển mạnh. Nhu cầu về những ngôi nhà dành cho một gia đình đang gia tăng. Có thể là khi đại dịch kết thúc, cả thành phố lớn và nông thôn sẽ phát triển đáng kể. (Ng. Tr)[kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *