Thị trường nhà cao cấp ở Texas vẫn ‘nóng’

  • by

(Chron.com) – Hiệu suất của thị trường nhà đất ở Texas trong vài tháng qua không giống như bất cứ điều gì nó từng thấy trước đây. Tại nhiều thành phố, số lượng nhà trên thị trường ít, luôn có sự cạnh tranh và giá nhà bị đẩy lên cao.

Không ai biết chính xác tình trạng này sẽ tiếp tục trong bao lâu, nhưng những người trong ngành cho biết đã có những dấu hiệu cho thấy xu hướng này có thể sớm kết thúc.

Một ngôi nhà đang được bán trên thị trường ở Houston, Texas. (Hình minh họa: Brandon Bell / Getty Images)

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​REALTORS®, có tổng cộng 4.024 căn nhà đã được bán ở San Antonio và các khu vực lân cận trong tháng Sáu so với 3.885 căn vào tháng Bảy. Theo Tyson Cline, chuyên gia về bất động sản hạng sang ở San Antonio, Houston và The Woodlands, mặc dù doanh số bán có vẻ hơi chậm lại nhưng thị trường vẫn tiếp tục nóng.

Cline là người sáng lập và trưởng nhóm của The Group, một tập đoàn bất động sản cao cấp hàng đầu với lĩnh vực Môi giới Bất động sản. Tyson đưa ra nhận xét của mình về thị trường bất động sản cao cấp hiện tại ở San Antonio, theo ông bắt đầu từ 600.000 đô la trở lên.

Điều gì đang xảy ra trên thị trường bất động sản hạng sang?

-Từ cuối tháng 4 đến tháng 5 và tháng 6, khả năng cung cấp trên thị trường bắt đầu tăng trên khắp Bắc Mỹ. Điều này giúp hạ nhiệt cạnh tranh và cho phép thị trường bắt đầu ổn định hơn và giảm bớt sự vội vàng trong quá trình mua và bán. Mặc dù thị trường bất động sản cao cấp vẫn là thị trường của người bán. Tuy nhiên, cường độ nhu cầu dự kiến ​​sẽ giảm, mặc dù chậm, nhưng nhất quán để tốt hơn.

Số lượng căn nhà trên thị trường có giống nhau giữa các mức giá không?

-Không, nhà cao cấp có lượng hàng tồn kho cao hơn. Ví dụ: The Dominion có hơn bốn tháng hàng tồn kho còn lại cho những ngôi nhà có giá từ $ 600 nghìn – $ 800 nghìn. So với dưới 2,5 tháng đối với nhà rẻ hơn.

Hầu hết người mua nhà đến từ đâu?

-Phần lớn người mua đến từ California, New York và Mexico. Cũng có những người mua chuyển đến từ khu vực Houston.

Yêu cầu một tính năng thiết kế nổi bật?

COVID đã gây ra sự quan tâm nhiều hơn đến cấu trúc, giá trị và giá trị tiện ích của ngôi nhà. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu thấy những thiết kế mới xoay quanh đáng kể các môi trường tích hợp, nơi mọi người sống, làm việc và vui chơi. Một lối sống cân bằng hơn, với nhiều giải pháp cho cuộc sống trong nhà và ngoài trời. Thiết kế và công năng chủ yếu tập trung để có một không gian rộng rãi và linh hoạt, nhiều không gian ngoài trời hơn, nhiều phòng và kết nối mạng nhanh chóng. Một số tính năng kỹ thuật bao gồm HVAC cảm ứng, hệ thống lọc nước và tự động hóa.

Những khu vực nào ở San Antonio nổi tiếng nhất?

-Alamo Heights, Terrell Hills và Olmos Park. Những khu vực này đã thu hút những người mua giàu có trong nhiều năm.

Họ cũng mua bất động sản để đầu tư?

Có, tôi có khách hàng đang mua, bán lại hoặc cho thuê tài sản Airbnb ở Houston, San Antonio và The Woodlands.

Mọi người mua nhà nghỉ ở đâu?

Mua và bán thú vị đang diễn ra ở Galveston. Người giàu mua bất động sản nghỉ dưỡng để gia đình đi du lịch, hưởng thụ. Vào mùa cao điểm, họ cho thuê ngắn hạn để tạo thêm thu nhập.

Hầu hết khách hàng thích xây mới hay họ muốn mua một ngôi nhà hiện có?

Hiện tại, hầu hết họ đều muốn có những ngôi nhà hiện có. Chúng tôi cũng thấy một chút của cả hai. Đối với những người ngoại tỉnh, khi họ đến và tìm thấy bất động sản phù hợp với yêu cầu của họ, họ sẽ mua. Nếu không, họ sẽ thuê và xem xét việc xây dựng. Thị trường xây dựng cũng cạnh tranh như thị trường mua và bán. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *