Thị trường nhà ‘nóng’ đến mức nhà cháy đen ở Boston rao $400,000

MELROSE, Massachusetts (NV) – Thị trường nhà đất Mỹ gần đây nóng đến mức một ngôi nhà cháy rụi ở Massachusetts được rao bán với giá gần 400.000 USD, theo CNN hôm Thứ Sáu, 1 Tháng Mười.

Ngôi nhà ba phòng ngủ, một phòng tắm rưỡi này, nằm ở thành phố Melrose, thuộc vùng đô thị Boston, đã bị thiêu rụi chỉ một tháng trước. Tuần trước, ngôi nhà được rao bán với giá 399.000 USD và đã có người ký hợp đồng mua nó, theo mẫu niêm yết trên Zillow.

Nhân viên cứu hỏa làm việc tại ngôi nhà này ở Melrose, Massachusetts, vào ngày 24 tháng 8. (Ảnh: Sở Cứu hỏa Melrose)

Theo danh sách của Tập đoàn Marrocco cho Coldwell Banker Realty, “Ngôi nhà cần được sửa chữa hoặc phá dỡ hoàn toàn để xây dựng lại. “Cơ hội tuyệt vời để xây một ngôi nhà mới và xinh xắn ở Melrose, một thành phố xinh đẹp nơi giá nhà vẫn đang tăng.”

Trên thực tế, $ 399,000 thấp hơn nhiều so với giá ước tính cho ngôi nhà này trước khi hỏa hoạn. Vào tháng 6, ngôi nhà được định giá 640.700 USD, theo ước tính trên Zillow.

Và $ 399,000 cũng thấp hơn giá nhà trung bình ở Massachusetts hiện nay. Giá nhà trung bình cho một gia đình ở Massachusetts là $ 552,000 vào tháng Tám, tăng 12% so với một năm trước, theo Hiệp hội Môi giới Massachusetts.

Ngôi nhà bị thiêu rụi đang được bán với giá thấp như vậy vì nó không thể ở được.

Khi nó bốc cháy vào cuối tháng 8, các nhân viên cứu hỏa đã phải dỡ bỏ toàn bộ tường và trần nhà để dập lửa, theo Boston Globe.

Cũng trong mùa hè này, một ngôi nhà 5 phòng ngủ ở Colorado Springs, Colorado, được rao bán với giá 590.000 USD bất chấp những gì mà các nhân viên bất động sản mô tả là “giống như địa ngục”.

Căn nhà bị chủ cũ bỏ hoang, hầu như khắp nơi đều bị phun sơn. Chưa hết, bước vào nhà có thể ngửi thấy ngay mùi thức ăn thối rữa và xác động vật chết, nhân viên bất động sản cho biết.

Tuy nhiên, cuối cùng, ngôi nhà được bán với giá 580.000 USD vào tháng 7, theo hồ sơ công khai trên Redfin. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *