Thiếu chip bán dẫn, Ford tiếp tục cắt giảm sản xuất chiếc F-150 

  • by

DEARBORN, Michigan (NV) – Ford Motor Company lại đang cắt giảm sản xuất chiếc xe bán tải F-150 yêu quý của mình và các loại xe có lợi nhuận cao khác do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu đang diễn ra, theo CNBC.

Nhà sản xuất ô tô đã thông báo cho nhân viên vào thứ Tư, ngày 1 tháng 9, về việc cắt giảm sản lượng, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất xe bán tải Super Duty lớn hơn và xe SUV Expedition.

(Hình minh họa: Ford Motor Co)

John cho biết: “Chúng tôi đang tận dụng tối đa việc phân bổ chất bán dẫn hiện có và cố gắng tìm ra các giải pháp độc đáo để cung cấp càng nhiều xe chất lượng cao càng tốt cho các đại lý và khách hàng. Savona, phó chủ tịch phụ trách sản xuất và nguồn nhân lực, cho biết trong một thông báo nội bộ.

Chỉ khoảng ba tuần trước, Ford Motor Co, vào thứ Tư, ngày 18 tháng 8, thông báo rằng họ sẽ phải tạm ngừng sản xuất trong một tuần tại nhà máy ở thành phố Kansas, Missouri, nơi lắp ráp xe F. 150 xe bán tải, loại xe bán chạy nhất và sinh lời nhiều nhất của Ford.

Ford giải thích rằng họ phải thực hiện biện pháp này vì thiếu nguyên liệu liên quan đến chip điện tử, do dịch COVID-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của một nhà máy ở Malaysia.

Xe bán tải F-150 là dòng xe ăn khách nhất của hãng trên thị trường.

Cuối tháng 7, Ford cho biết kể từ khi ra mắt vào tháng 5, đến nay đã có hơn 120.000 đơn đặt hàng F-150.

Mặc dù đơn hàng không có ràng buộc và khách hàng chỉ phải đặt cọc 100 USD, nhưng với lượng khách hàng lớn như vậy, tiềm năng rất lớn của dòng xe này trên thị trường trong thời gian tới. Sắp tới.

Giá cho một chiếc F-150 Lightning chạy hoàn toàn bằng điện bắt đầu từ mức giá cơ bản là 40.000 đô la cho đến mức cao cấp khoảng 90.000 đô la.

Kích thước giá trung bình bắt đầu từ $ 53,000. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *