Thiếu tài xế xe buýt chở học sinh, Massachusetts huy động Vệ Binh Quốc Gia

  • by

BOSTON, Massachusetts (NV) – Lực lượng Vệ binh Quốc gia Massachusetts đã được triển khai để giúp giải quyết tình trạng thiếu tài xế xe buýt đi học của bang.

Theo đài truyền hình WBZ4 của CBS Boston, các quan chức bang sẽ cử khoảng 250 quân nhân đến các thành phố và thị trấn để chăm sóc các học sinh.

Hiện nay, hơn 50% học khu trên toàn quốc báo cáo tình trạng thiếu tài xế xe buýt đi học “trầm trọng”. (Hình minh họa: Olivier Douliery / AFP qua Getty Images)

“Vấn đề hiện nay đối với các khu học chánh trên toàn tiểu bang là có một phương tiện nhưng không phải là một tài xế có bằng lái xe buýt chuyên nghiệp. Nhưng Vệ binh Quốc gia có đủ nhân viên để giúp đỡ cộng đồng trong việc này, ”Thống đốc Charlie Baker nói.

Bắt đầu từ Thứ Ba, 21 Tháng Chín, 90 bảo vệ sẽ đón và trả học sinh ở các thành phố như Chelsea, Lawrence, Lowell và Lynn.

Để đáp ứng đủ điều kiện của Bộ Giao thông Vận tải, một số thành viên dịch vụ sẽ được đào tạo thêm.

“Những chi phí này sẽ được liên bang tài trợ vì điều này có liên quan đến đại dịch COVID-19,” Thống đốc Baker thông báo.

Bang cho biết việc bố trí nhân viên Vệ binh Quốc gia phụ trách việc đưa đón học sinh không ảnh hưởng đến phản ứng của nó đối với tình trạng khẩn cấp về an ninh.

Hiện nay, hơn 50% học khu trên toàn quốc báo cáo tình trạng thiếu tài xế xe buýt đi học “trầm trọng”.

Nhiều tài xế đã nghỉ hưu trong thời gian đại dịch xảy ra, trong khi những người khác không muốn quay lại vì sợ lây bệnh từ học sinh.

Số trẻ em bị nhiễm COVID-19 tăng 240% theo báo cáo của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ; Điều đáng chú ý là trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *