Thiếu tướng hồi hưu Lục Quân Mỹ nhận tội cưỡng dâm con gái ruột

PRINCE WILLIAM COUNTY, Virginia (NV) – Thiếu tướng hồi hưu Lục Quân Mỹ, James Grazioplene, hôm Thứ Tư, 8 Tháng Bảy, nhận tội đã cưỡng dâm con gái ruột của mình khi nạn nhân còn là thiếu nữ vị thành niên trong thập niên 80, để đổi lấy việc cho hưởng án treo.

Con gái của ông Grazioplene, bà Jennifer Elmore, được 49 tuổi hôm Thứ Tư, theo bản tin của CNN.

Ông Grazioplene nhận tội trước tòa ở Prince William County, Virginia. Ông này đã bị giam trong 18 tháng qua và được thả ra trong cùng ngày Thứ Tư.

Ông cũng sẽ khởi sự chịu sự quản chế 20 năm của giới hữu trách địa phương do tội danh tấn công tình dục.

“Đây là điều phản ánh mong muốn của bà Elmore là sự thật phải được biết tới, hơn là có việc trừng phạt,” theo lời ông Guilds.

Bà Jennifer Elmore. (Hình: CNN)

Vụ này khởi sự từ năm năm trước đây, và trong thời gian qua ông Grazioplene luôn nói rằng mình vô tội. Luật sư của ông Grazioplene từ chối không bình luận gì với CNN hôm Thứ Tư.

Bà Elmore lần đầu báo cáo với các giới chức Lục Quân Mỹ vào năm 2015 rằng cha mình đã liên tục có hành động sờ soạng và cưỡng bức bà, trong suốt thời gian bà còn nhỏ.

Lục Quân Mỹ mở cuộc điều tra và thu thập được đủ chứng cớ, dù đã 30 năm trôi qua, để đưa ông Grazioplene ra trước phiên tòa quân sự. Tuy nhiên, hai tuần trước khi phiên tòa bắt đầu, chánh án tòa quân sự ra phán quyết là thời hạn năm năm để báo cáo sự việc đã trôi qua và hủy vụ xử.

Bà Elmore sau đó đưa sự việc ra kiện tại tiểu bang Virginia, nơi không có giới hạn về thời gian để xét xử vụ án hình sự.

Tuy nhiên, do tòa ở Virginia chỉ có thể xét xử những tội gì từng xảy ra ở nơi này, đại bồi thẩm đoàn tại Prince William County truy tố ông Grazioplene ba tội danh hiếp dâm, loạn luân và có hành vi thô tục.

Ông Grazioplene đồng ý dàn xếp với công tố viện, nhận một tội danh tấn công tình dục trong trường hợp gia trọng.

Trong số người hiện diện trong tòa hôm Thứ Tư, có ông Grazioplene và bà Elmore, cũng như bà mẹ là Ann Marie Grazioplene, hiện vẫn sống chung với ông chồng, cùng ba trong số năm người con của bà Elmore.

Trong lời khai trước tòa, bà Elmore nói bà bị người cha làm bậy từ khi còn rất nhỏ và hành động tồi tệ kéo dài ở nhiều nơi, theo thời gian, và những nơi người cha đồn trú. Ông Grazioplene cũng lợi dụng cơ hội đưa con gái mình đi học đàn piano để kiếm chỗ ngừng giữa đường cho hành vi của mình.

Trong số các chứng cớ từng được Lục Quân Mỹ thu thập được, có các bức thư của mẹ bà Elmore, gửi cho em gái, trong đó kể chi tiết các hành động tồi bại của người chồng.

“Trong lúc tôi nhắm mắt đóng vai trò người vợ, ông ta có hành vi xấu xa với đứa con,” theo một bức thư viết năm 1986.

Trong một bức thư khác, bà viết rằng: “Jim…đã định sờ soạng Jennifer. Cám ơn Trời là con bé lúc đó đang ngủ, và tôi bắt gặp kịp lúc.”

Hai ông bà Grazioplene vẫn còn sống chung với nhau tới ngày hôm nay.

Bà Elmore kể rằng tại tòa hôm Thứ Tư, sau khi lời nhận tội của ông Grazioplene được tòa chấp nhận, bà mẹ tiến tới gần bà và nói rằng “Mừng sinh nhật của con, Jennifer. Mẹ thương con.”

Bà Elmore nói với CNN rằng: “Hôm nay là chiến thắng của sự thật. Nhưng tôi rất đau buồn. Tôi có cảm tưởng mình là đứa trẻ mồ côi.” (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *