Thỏa thuận bồi thường gần $1 tỷ trong vụ tòa chung cư sập ở Florida

ST. PETERSBURG, Florida (NV) – AP đưa tin từ một luật sư hôm nay đưa tin một thỏa thuận trị giá gần 1 tỷ USD đã đạt được trong một vụ kiện tập thể đòi bồi thường tại một tòa nhà chung cư ở Surfside, Florida, bị sập vào tháng 6 năm 2021. Thứ 4, ngày 11 tháng 5.

Luật sư Harley S. Tropin đã công bố khoản thanh toán 997 triệu đô la trong một phiên tòa do Thẩm phán Quận Michael Hanzman của Miami-Dade chủ trì. Thỏa thuận vẫn đang chờ phê duyệt cuối cùng, và liên quan đến các nhà phát triển của một tòa nhà chung cư lân cận, các công ty bảo hiểm và một số bị đơn khác.

Một tòa nhà chung cư bị sập ở Surfside, Florida, vào tháng 6 năm 2021. (Ảnh: Chandan Khanna / AFP qua Getty Images)

Thẩm phán Hanzman cho biết việc dàn xếp là một điều tốt và số tiền liên quan cao hơn nhiều so với dự kiến ​​của ông.

Đầu năm nay, thẩm phán Hanzman đã thông qua khoản bồi thường 83 triệu USD cho những người bị ảnh hưởng kinh tế do vụ sập chung cư, bao gồm chủ đầu tư và người dân.

Chung cư 12 tầng, Champlain Towers South, bị sập một phần vào sáng sớm ngày 24/6 năm ngoái, phá hủy hàng chục căn hộ và chôn vùi nhiều người dưới đống đổ nát.

Lực lượng cứu hộ đã dành nhiều tuần để đào bới tảng đá, trước tiên để tìm những người sống sót, và sau đó là vớt xác những người thiệt mạng. Khoảng 10 ngày sau khi vụ sập, nhà chức trách quyết định cho nổ tung phần còn lại của tòa nhà để lực lượng cứu hộ có thể đưa những người nghi ngờ sống sót vào. Tổng cộng 98 người thiệt mạng trong vụ việc này.

Các nhân viên cứu hộ đào bới đống đổ nát sau khi tòa nhà bị sập. (Ảnh: Chandan Khanna / AFP qua Getty Images)

Thảm kịch ở thành phố Surfside, ngay phía bắc Bãi biển Miami, đã dẫn đến nhiều vụ kiện từ các nạn nhân, gia đình của những người thiệt mạng và chủ sở hữu căn hộ ở đó, đồng thời khiến các quan chức nhà nước tham gia vào đảng. tiểu bang đã mở cuộc điều tra.

Tháng 10 năm ngoái, một liên minh các kỹ sư và kiến ​​trúc sư đã kêu gọi bang Florida yêu cầu chủ sở hữu các tòa nhà bên bờ biển phải kiểm tra an toàn 20 năm một lần. . Vào thời điểm xảy ra vụ sập tòa nhà chung cư, trong số 67 quận của Florida, chỉ có Miami-Dade và Broward có chương trình yêu cầu các tòa nhà này phải được tái kiểm tra và chứng nhận an toàn. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.