Thống đốc California ký luật hoãn đuổi nhà đến cuối Tháng Sáu

Thống đốc California ký luật hoãn đuổi nhà đến cuối Tháng Sáu

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc California Gavin Newsom ký luật hoãn đuổi nhà vào hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Giêng, chỉ vài hôm trước khi luật cũ hết hiệu lực.

Trước đó một ngày, giới chức lập pháp tiểu bang thông qua dự luật trên nhằm bảo đảm cho những cư dân California đang gặp khó khăn kinh tế vì đại dịch không bị đuổi nhà cho đến hết Tháng Sáu.

Những nhà hoạt động kêu gọi giải pháp giúp trả tiền thuê nhà và ngưng đuổi nhà tại Los Angeles. (Hình: Valerie Macon/AFP via Getty Images)

Nhiều chuyên gia kinh tế cảnh báo nếu không có luật như trên sẽ xảy ra ào ạt hàng loạt vụ đuổi nhà và đẩy tình trạng người “homeless” ở tiểu bang California càng thêm trầm trọng.

Luật vừa ký không cho phép chủ nhà được đuổi người thuê nếu họ trả 25% tiền thuê nhà và chứng minh gặp khó khăn kiếm thu nhập vì ảnh hưởng của đại dịch.

Luật cũng cung cấp một ngân khoản tài trợ liên bang trị giá $2.6 tỷ giúp trả cho chủ nhà số tiền không thu được từ những người thuê nhà từ Tháng Tư, 2020.

“Vấn nạn đuổi nhà là nỗi khó khăn của thời đại. Nền kinh tế lao đao là nguyên nhân khiến nhiều người gặp khốn khó đó chính là /vấn nạn/ của tất cả chúng ta,” vị thống đốc nói trong buổi lễ ký luật hoãn đuổi nhà này.

“Đây là luật sẽ bảo vệ tất cả từ người thuê, đến chủ nhà, và giúp giảm bớt những gánh nặng cho mọi người,” ông Newsom kết luận.

Đơn xin trợ giúp liên quan đến vấn đề thuê nhà, cho cả người thuê lẫn chủ nhà cần trợ giúp thông qua đạo luật trên có thể lấy và nộp đơn qua trang Housing Is Key tại https://landlordtenant.dre.ca.gov. (MPL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *