Thống Đốc Dân Chủ Phil Murphy của New Jersey tái đắc cử

TRENTON, New Jersey (NV) – Phil Murphy, thống đốc bang New Jersey của đảng Dân chủ, đã tái đắc cử sau khi đánh bại đối thủ Jack Ciattarelli của đảng Cộng hòa, theo AP hôm thứ Tư, 3/11.

Murphy, 64 tuổi, là thống đốc đảng Dân chủ đầu tiên được bầu lại ở New Jersey sau 40 năm, mặc dù số cử tri Dân chủ của bang này đông hơn cử tri Đảng Cộng hòa hơn một triệu.

Phil Murphy, thống đốc bang New Jersey, phát biểu trước những người ủng hộ trong chương trình đêm bầu cử Thứ Ba, ngày 2 tháng 11, tại Asbury Park, New Jersey. (Hình ảnh: Mark Makela / Getty Images)

Trong thời gian gần đây, ông là người giám sát việc nhà nước quay lưng với cánh tả, như áp thuế mới đối với người giàu, thắt chặt luật súng đạn, tăng lương tối thiểu và cung cấp chế độ nghỉ ốm có lương. Ông cũng đấu tranh với COVID-19 bằng các biện pháp mạnh mẽ, chẳng hạn như ra lệnh đeo khẩu trang trong trường học.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Ciattarelli, 59 tuổi, một cựu dân biểu tiểu bang, tập trung vào mức thuế cao của New Jersey và cáo buộc ông Murphy khiến cử tri xa lánh.

Ứng cử viên của Đảng Cộng hòa cũng chỉ trích lệnh đeo mặt nạ của ông Murphy trong các trường học và nhà trẻ.

Trong những năm gần đây, New Jersey đã dần chuyển sang chế độ Dân chủ. Vào năm 2020, đảng này đã giành được 10 trong số 12 ghế tại Hạ viện Hoa Kỳ cho New Jersey, và Tổng thống Joe Biden đã giành được bang này hơn Tổng thống Donald Trump khi đó 15 điểm.

Tuy nhiên, thành tích cao bất ngờ của Ciattarelli trong cuộc bầu cử tổng thống ở New Jersey, kết hợp với chiến thắng của đảng Cộng hòa Glenn Youngkin trong cuộc bầu cử tổng giám đốc ở Virginia, đã đưa đảng Dân chủ của Biden lên lợi thế. cho cuộc bầu cử quốc hội vào năm tới.

Vào tối thứ Ba, ông Murphy vẫn dẫn đầu, nhưng vào sáng thứ Tư đã vượt qua đối thủ của mình một cách sát sao khi kết quả các cuộc bỏ phiếu được tính từ các quận chủ yếu là đảng Dân chủ. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *