Thống đốc Florida dọa cắt lương giới chức trường học buộc đeo khẩu trang

MIAMI, Florida (NV) – Khi các nhà lãnh đạo giáo dục ở Florida tiếp tục thông báo rằng học sinh phải đeo khẩu trang đến trường, Thống đốc Ron DeSantis cảnh báo rằng họ sẽ cắt giảm lương nếu họ làm vậy.

Hãng thông tấn UPI hôm thứ Ba 10/8 đưa tin, thống đốc đảng Cộng hòa đang có lập trường cứng rắn đối với các biện pháp bắt buộc liên quan đến việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Thống đốc Florida Ron DeSantis. (Hình ảnh: Joe Raedle / Getty Images)

Vào cuối tháng trước, ông đã ban hành lệnh cấm các trường học buộc học sinh đeo khẩu trang, với lý do đây là hành vi vi phạm quyền của cha mẹ trong việc bảo vệ con cái của họ.

Christian Pushaw, phát ngôn viên của DeSantis, đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Hai, nói rằng các cấp trên và các ủy viên cấp huyện phản đối lệnh của ông có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt tài chính. chính, theo tờ báo địa phương Tallahassee Democrat.

Pushaw cho biết các biện pháp trừng phạt có thể là khấu trừ lương hoặc cắt giảm lương.

Andrew Spar, chủ tịch Hiệp hội giáo viên Florida, phản đối động thái này, cho rằng ông DeSantis đe dọa giữ lại lương của những người không tán thành hành động chính trị của ông, đồng thời chọn thái độ bảo vệ sức khỏe trẻ em. , là không thể chấp nhận được.

Lời đe dọa của ông DeSantis được đưa ra khi một số quận trong bang yêu cầu học sinh của họ đeo khẩu trang khi đến trường.

Rocky Hanna, giám đốc của Học khu Leon County, nơi các trường học sẽ mở cửa trở lại vào thứ Tư, đã thông báo lệnh tạm thời đeo khẩu trang cho tất cả học sinh trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Trong cuộc họp báo, ông Hanna nói rằng nếu một đứa trẻ chết vì COVID-19 do không đeo mặt nạ, trách nhiệm đó thuộc về ông và ông không thể giải thích với phụ huynh rằng đây là lệnh của Thống đốc DeSantis. Ông cũng nói rằng mạng sống của đứa trẻ còn quý giá hơn tiền lương của mình.

Đại học Bang Florida (FSU) cũng thông báo hôm thứ Hai rằng tất cả sinh viên phải đeo khẩu trang và được tiêm phòng. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *