Thống đốc Hawaii: ‘Xin đừng tới đảo chúng tôi lúc này!’

HONOLULU, Hawaii (NV) – Thống đốc Hawaii David Ige hôm thứ Hai 23 tháng 8, kêu gọi mọi người hạn chế đi du lịch đến tiểu bang, trừ những trường hợp cực đoan, do số ca COVID-19-19 trên các đảo của tiểu bang tăng mạnh.

“Đây không phải là lúc để đến Hawaii,” Ige nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai, theo hãng tin Reuters. Chúng tôi đang có nhiều bệnh nhân COVID-19 hơn trong bệnh viện của mình và các phòng điều trị đặc biệt đã kín chỗ ”.

Thống đốc Hawaii David Ige. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Ông nói thêm rằng bang Hawaii đang nỗ lực để tăng cường các cơ sở điều trị, đồng thời cho biết ông đồng ý với biện pháp mà Thị trưởng Honolulu Rick Blangiardi đã công bố nhằm hạn chế tụ tập bên trong các tòa nhà với 10 người và bên ngoài. Trên trời là 25 người.

Đến nay, 62% dân số Hawaii được tiêm chủng đầy đủ. Thống đốc Ige kêu gọi những người còn lại đi tiêm phòng càng sớm càng tốt, sau khi FDA phê duyệt đầy đủ vắc xin Pfizer-BioNTech để ngăn ngừa COVID-19.

Bãi biển phía trước Kahala Hotel & Resort ở Honolulu. (Hình minh họa: Ảnh AP / Jennifer Sinco Kelleher, Tệp)

Thông điệp cho khách du lịch không đến thăm Hawaii vào thời điểm này được đưa ra sau khi thống đốc khôi phục các hạn chế đối với COVID-19 vào đầu tháng này, do biến thể Delta của vi rút gây ra COVID-19 hoành hành khắp nước Mỹ. tăng đột biến trong các trường hợp và số lần nhập viện, ở mức cao nhất trong sáu tháng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *