Thống đốc Louisiana nói hệ thống đê điều cầm cự được với bão Ida

ORLEANS MỚI, Louisiana (NV) – Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards cho biết hệ thống đê điều của bang có thể chịu được tác động của cơn bão Ida vào Chủ nhật 29/8, theo The Hill.

“Đây là một trong những cơn bão lớn nhất đổ bộ vào nơi này cho đến nay,” Edwards cho biết tại một cuộc họp báo, đồng thời cho biết thêm rằng bang đã chuẩn bị tốt và dự đoán rằng hệ thống đê bao bảo vệ toàn bộ khu vực. khu vực New Orleans sẽ giữ vững.

Gió mạnh từ cơn bão Ida đã thổi bay các mái nhà ở Khu phố Pháp ở New Orleans. (Ảnh: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng một số khu vực ở phía đông nam của bang, nơi không có đê mới được xây dựng bằng quỹ liên bang, sẽ bị ngập lụt.

Ida đổ bộ vào Louisiana như một cơn bão cấp 4, khiến người dân không thể sơ tán trong hồi hộp nhờ tính hiệu quả của hệ thống đê điều trị giá hàng tỷ đô la, được gia cố sau khi cơn bão Katrina gây ra thiệt hại kinh hoàng. 16 năm trước.

Ida đã vào bờ gần Cảng Fourchon, Louisiana, vào khoảng 11:55 sáng EDT, theo báo cáo của Trung tâm Bão Quốc gia (NHC) ở Miami. Sức gió mạnh của bão Ida kéo dài tới 50 dặm (80 km) từ tâm bão, khiến thành phố New Orleans phải tạm dừng tất cả các dịch vụ khẩn cấp khi cơn bão di chuyển chậm về phía tây bắc với tốc độ 13 dặm / giờ (21 km / h).

Những đợt sóng khổng lồ do Bão Ida gây ra tại Hồ Pontchartrain khi nó tiếp cận New Orleans. (Ảnh: AP Photo / Gerald Herbert)

Một hệ thống đê dài hàng trăm dặm đã được xây dựng và gia cố xung quanh thành phố New Orleans sau khi nó bị tàn phá bởi cơn bão Katrina cách đây đúng 16 năm, gây ngập lụt các khu vực lân cận và giết chết hơn 1.800 người.

Theo trang web PowerOutage, hơn 300.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở Louisiana, chủ yếu ở Đông Nam, hiện không có điện.

Tổng thống Joe Biden nói chuyện với báo chí khi ông xem xét các nỗ lực chuẩn bị cứu trợ tại FEMA. (Ảnh: Saul Loeb / AFP qua Getty Images)

Tổng thống Joe Biden, trong khi tham dự buổi thuyết trình về cơn bão Ida tại cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp FEMA ở thủ đô Washington cho biết: “Ngay sau khi cơn bão đi qua, chúng tôi sẽ sử dụng sức mạnh của quốc gia để cứu trợ và phục hồi những nơi bị tàn phá”.

Chỉ ba ngày sau khi trở thành một cơn bão nhiệt đới ở Caribe, Ida nhanh chóng trở thành bão cấp 4, với sức gió duy trì tối đa 150 dặm / giờ (khoảng 240 km / giờ), theo NHC. (V. Giang) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *