Thống Đốc Montana Greg Gianforte nhiễm COVID-19

Thống Đốc Montana Greg Gianforte nhiễm COVID-19

HELENA, Montana (NV) – Thống Đốc Montana Greg Gianforte đã thử dương tính với COVID-19, theo thông báo từ văn phòng của ông hôm Thứ Hai, 6 Tháng Tư.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng ông Gianforte, người được chích mũi vaccine đầu tiên hồi tuần qua, đã có kết quả dương tính hôm Thứ Hai, sau khi quyết định “thử nghiệm cho an toàn”, do thấy có triệu chứng nhẹ ngày hôm trước, cũng theo bản thông cáo.

Thống Đốc Montana, Greg Gianforte chích vaccine ngừa COVID-19. (Hình: Thom Bridge/Independent Record via AP, file)

Theo lệnh của bác sĩ, vị thống đốc, 59 tuổi, thuộc đảng Cộng Hòa, sẽ tự cách ly trong vòng 10 ngày. Văn phòng của ông cho hay vợ của Thống Đốc Gianforte, bà Susan, không thấy có triệu chứng gì và đang chờ kết quả thử nghiệm.

Thông báo của văn phòng thống đốc nói ông đã báo cho tất cả những người mà ông có thể đã tiếp xúc về việc này. Tất cả các cuộc họp tận mặt và các buổi lễ ông dự trù tham dự đều được hủy bỏ. Ông Gianforte sẽ tiếp tục điều hành công việc tiểu bang Montana từ nhà tại thành phố Bozeman.

Các nhân viên thân cận với ông Gianforte cũng sẽ được thử nghiệm COVID-19 trong sáng ngày Thứ Ba.

Một phát ngôn viên của thống đốc nói với đài NBC Montana rằng ông Gianforte không gặp gỡ công chúng từ ngày Thứ Năm tuần qua, và chỉ có một nhân viên, một cận vệ và người thân trong gia đình là có tiếp xúc gần gũi với ông.

Trong cuối tuần, thống đốc có dự lễ Phục Sinh tại nhà thờ, nhưng không tiếp xúc với ai, cũng theo lời phát ngôn viên.

Ông Gianforte được chích mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên hôm Thứ Năm, khi  việc chích ngừa trong tiểu bang Montana được mở rộng ra cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Với dân số chỉ hơn 1 triệu, Montana đến nay có hơn 105,000 trường hợp nhiễm bệnh, với 1,466 ca tử vong, theo cơ quan y tế tiểu bang.

Montana cũng chích hơn 500,000 mũi vaccine, hoàn tất việc chích ngừa cho gần 211,000 cư dân tiểu bang. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *