Thống Đốc Texas lên án việc giá điện tăng khủng khiếp sau bão tuyết mùa Đông

  • by

Thống Đốc Texas lên án việc giá điện tăng khủng khiếp sau bão tuyết mùa Đông

AUSTIN, Texas (NV) – Thống đốc tiểu bang Texas, ông Greg Abbott, hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Hai, lên án việc giá điện tăng khủng khiếp sau khi một số cư dân cho hay hóa đơn tiền điện của họ tăng tới hơn 20 lần, giữa khi tình trạng bão mùa Đông khiến phần lớn tiểu bang bị mất điện.

Theo bản tin của Newsweek, ông Abbott, người thuộc đảng Cộng Hòa, nói trước khi có cuộc họp với 11 nhà lập pháp rằng “Việc người dân Texas phải chịu đựng những ngày lạnh cóng do mất điện, nay phải đối phó với giá điện tăng khủng khiếp này là điều không thể chấp nhận.”

Thống Đốc Texas Greg Abbott. (Hình: Lynda M. Gonzalez-Pool/Getty Images)

Tham dự cuộc họp có Phó Thống Đốc Dan Patrick cùng Chủ Tịch Hạ Viện Texas Dade Phelan, cùng các nhà lập pháp khác.

Bản thông cáo do văn phòng thống đốc gửi ra nói rằng trong cuộc họp đã thảo luận về phương cách làm thế nào “giảm thiểu gánh nặng” để người dân Texas không phải trả các hóa đơn tiền điện quá cao mà họ cũng không thể nào trả nổi, do việc “tăng giá ghê gớm trong thị trường điện.”

Giá điện ở Texas hôm Thứ Hai lên tới $9,000 mỗi megawatt-giờ

Theo cơ quan điều hành hệ thống truyền tải điện Texas (EROCT) thì trước khi bão kéo tới hồi tuần qua, giá điện ở tiểu bang này ở mức dưới $50 cho mỗi megawatt-giờ.

Hàng ngàn người lái xe đến nhận thực phẩm và nước uống tại vận động trường NRG Stadium ở Houston hôm Chủ Nhật, 21 Tháng Hai. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Với việc giá bán sỉ điện tăng vọt, những người dân Texas không chọn các chương trình cung cấp điện theo giá cố định, đang nhận được các hóa đơn xem “muốn xỉu”.

Ông Scott Willoughby, cư dân thành phố Royce City, Texas, nói với đài truyền hình địa phương NBC 5 rằng ông nợ công ty điện Griddy số tiền gần $14,000 cho chi phí Tháng Hai.

Một người khác, ông Royce Pierce, nhận được hóa đơn hơn $8,000. Tháng trước, ông chỉ trả có $387.79.

Ông Abbott hứa sẽ sớm có hành động để giải quyết vấn đề giá điện tăng quá cao này, để các gia đình người dân Texas không bị kẹt với các hóa đơn tiền điện không thể trả nổi. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *