Thống đốc West Virginia: ‘Bao đựng xác chồng chất nếu không chích ngừa’

  • by

CHARLESTON, Tây Virginia (NV) – Thống đốc bang West Virginia, Jim Justice, trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, 17 tháng 9, trong bối cảnh gia tăng các trường hợp mắc bệnh và nhập viện ở bang này, đã cảnh báo rằng “càng nhiều túi xác càng chồng chất, nếu mọi người không được tiêm COVID-19”.

“Chúng ta hãy chạy nhanh nhất có thể để ra khỏi một ngôi nhà đang cháy và đi tiêm phòng ngay bây giờ, nếu không chúng ta sẽ phải chất thêm nhiều túi đựng cơ thể cho đến khi chúng ta có đủ người để có được miễn dịch tự nhiên hoặc có được. Thống đốc cảnh báo.

Jim Justice, thống đốc bang Tây Virginia, vừa đưa ra cảnh báo: “Các túi thi thể sẽ chất thành đống nếu họ không được tiêm phòng”. (Hình ảnh: Scott Halleran / Getty Images)

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, chỉ có khoảng 45,4% cư dân Tây Virginia được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19, khiến bang nằm trong số những bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất Hoa Kỳ. .

Tây Virginia đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp COViD-19 kể từ tháng Bảy.

Vào ngày 1 tháng 7, số ca mắc mới chỉ là 49 ca, theo dữ liệu của Johns Hopkins, nhưng vào thứ Sáu, bang Tây Virginia đã ghi nhận trung bình 1.933 ca mắc mới mỗi ngày. theo chu kỳ bảy ngày gần nhất.

Thống đốc Tư pháp, một đảng viên Cộng hòa ủng hộ vắc-xin COVID-19, đã khuyến khích người dân Tây Virginia tiêm vắc-xin, và đây là “thứ duy nhất” trong “vũ khí” chống lại vi-rút Corona để giảm sự bùng phát. ban hành ở trạng thái này.

Tuy nhiên, ông Justice không bắt buộc tiêm phòng cho các nhân viên tiểu bang như chính phủ liên bang làm. Vào tháng 8, ông nhận xét rằng “việc kiểm soát dịch bệnh tại địa phương đang hoạt động và tiến triển theo chiều hướng tốt”.

Tại cuộc họp báo hồi đầu tháng 9, Thống đốc Tư pháp đã chỉ trích các quan điểm chống tiêm chủng, cho rằng kết quả của vắc xin chưa được chứng minh đầy đủ.

“Tại sao trên đời lại có những ý tưởng điên rồ như vậy? Tại sao lại nảy ra ý tưởng bệnh hoạn rằng vắc-xin chứa chip để theo dõi những ai được tiêm chủng? “, Thống đốc đặt câu hỏi.

Bang West Virginia khuyến khích người dân đi tiêm chủng bằng cách đưa ra nhiều giải thưởng, bao gồm xổ số trị giá 1 triệu đô la. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *