Thống Kê Dân Số gởi thư nhắc nhở lần cuối trước khi ghé nhà cư dân

WASHINGTON, DC (NV) – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ sẽ gởi thư đến khoảng 34.3 triệu gia đình trong tuần này để nhắc nhở mọi người tham gia thống kê dân số năm 2020, thông cáo báo chí của cơ quan này gởi ra hôm Thứ Năm, 23 Tháng Bảy, cho biết.

Đây sẽ là đợt gởi thư cuối cùng trước khi nhân viên thống kê bắt đầu ghé thăm các gia đình chưa đáp ứng thống kê dân số toàn quốc vào giữa Tháng Tám.

Cục Thống Kê Dân Số yêu cầu mọi người trả lời ngay bây giờ để nhân viên thống kê không phải đến nhà quý vị, tiết kiệm được thời gian và công sức.

Theo bản đồ trực tuyến của Cục Thống Kê Dân Số theo dõi sự tham gia cuộc thống kê dân số, cho tới nay, hơn 92 triệu gia đình (tương đương 62.3%) đã trả lời thống kê trực tuyến, qua điện thoại, hoặc qua thư.

Đại dịch COVID-19 làm nhân viên thống kê toàn quốc trì hoãn việc bắt đầu các đợt ghé nhà cư dân từ giữa Tháng Năm đến giữa Tháng Tám, cho nên, Cục Thống Kê Dân Số mới phải gởi thêm thư, như là một lời nhắc nhở, tới các gia đình khuyến khích họ tự trả lời.

Một số khu vực được lựa chọn sẽ có nhân viên thống kê đến gõ cửa nhà sớm nhất là vào giữa và cuối Tháng Bảy.

Lá thư gởi đến nhà cư dân là một lời nhắc nhở trong một loạt các nhắc nhở khác rằng Cục Thống Kê Dân Số đã gởi thư cho các gia đình chưa đáp ứng yêu cầu tham gia thống kê kể từ giữa Tháng Ba, và kêu gọi họ trả lời ngay.

Cục Thống Kê Dân Số khuyến khích mạnh mẽ công chúng trả lời trực tuyến tại trang web 2020census.gov. Cư dân có thể trả lời trực tuyến hoặc qua điện thoại bằng tiếng Anh hoặc 12 ngôn ngữ khác.

Các gia đình cũng có thể trả lời thư qua bảng câu hỏi in trên giấy được gởi tới hầu hết các địa chỉ chưa trả lời hồi Tháng Tư.

Các gia đình có thể tiếp tục tự trả lời cho đến khi nhân viên thống kê ghé nhà, kết thúc vào ngày 31 Tháng Mười.

Những gia đình nào đã trả lời thống kê có thể không cần để ý đến thư nhắc nhở này khi nhận được.

Tuy nhiên, nhân viên thống kê vẫn sẽ đến một số ít gia đình đã trả lời thống kê như như là một phần của việc kiểm tra chất lượng Thống Kê Dân Số 2020. (Đ.D.)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *