Thư chủ nhiệm nhân dịp sinh nhật thứ 43 nhật báo Người Việt

  • by

Thư chủ nhiệm nhân dịp sinh nhật thứ 43 nhật báo Người Việt

Hoàng Vĩnh, tổng giám đốc & chủ nhiệm

Hôm nay, ngày 15 Tháng Mười Hai, 2020, nhật báo Người Việt kỷ niệm 43 năm thành lập. Như đời một con người, nhật báo Người Việt đã đi những bước chập chững từ năm 1978 cho đến những ngày lớn mạnh như hôm nay.

Bà Hoàng Vĩnh, tổng giám đốc kiêm chủ nhiệm nhật báo Người Việt. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Và cũng như một đứa trẻ lớn khôn theo thời gian, tờ báo cũng đã trải qua những khó khăn và trở ngại trên bước đường trưởng thành. Nhưng tất cả những thử thách, và trở ngại này, đã đóng góp rất thiết thực trong việc cải thiện và lớn mạnh của tờ báo.

Nhật báo Người Việt đã bước đi được một quãng đường dài trong 43 năm vừa qua, không phải chỉ nhờ vào sức riêng của mình, mà nhờ vào sự yêu thương và hỗ trợ lớn lao của độc giả và các thân chủ quảng cáo. Nghề làm báo không thể lúc nào cũng hoàn hảo, nhật báo Người Việt cũng đã có những lúc sơ sót gây nên những xao động tâm lý mạnh mẽ trong cộng đồng. Nhưng với tinh thần rộng lượng bao dung của độc giả, và sự phục thiện của ban điều hành, tờ báo vẫn dấn thân tiếp tục sứ mạng thông tin và quảng bá  thương mại cho độc giả và thân chủ quảng cáo. Có thể nói, đứa con này không thể lớn mạnh như ngày hôm nay nếu không có sự thương mến và hỗ trợ của cộng đồng người Việt tại California nói riêng và hải ngoại nói chung.

Trong bối cảnh đại dịch hiện nay, nhật báo Người Việt cũng không tránh khỏi những khó khăn tài chánh và nhân sự như bao nhiêu yêu cơ sở thương mại khác, ban điều hành cũng như ban biên tập đã cố gắng thu xếp tất cả mọi phương tiện và tài lực dù eo hẹp, để luôn giữ vững phẩm chất thông tin và quảng cáo thương mại.

Tòa soạn nhật báo Người Việt. (Hình: Người Việt)

Theo đà tiến triển của nền kỹ nghệ thông tin, nhật báo Người Việt đã đầu tư rất nhiều công sức và tài chính vào việc phát triển các kỹ thuật mạng xã hội (social media), chính yếu là trên YouTube và Facebook. Phẩm chất của những sản phẩm Online Người Việt đã nhận được nhiều khen ngợi và khích lệ của độc giả, với sự cải tiến để tin tức nhanh chóng và đầy đủ hơn trước.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn chưa hài lòng với những bước tiến hiện tại. Chúng tôi vẫn không ngừng tận dụng tất cả những phương tiện lẫn nhân sự để đẩy mạnh sự cải tiến cho sản phẩm Online mỗi ngày thêm phong phú về lượng cũng như phẩm mặc cho những giới hạn kinh tế hiện tại.

Đại dịch COVID-19 chỉ là một trở lại ngắn hạn không làm chùn bước anh em Người Việt trong những ngày sắp tới. Những kế hoạch phát triển tờ báo đã được hoạch định sẵn sàng để thực hiện một khi tình trạng đại dịch được giải quyết khả quan hơn.

Trong nghề làm báo, không có gì sung sướng và hạnh phúc cho bằng khi được độc giả và thân chủ thương mến, tin tưởng và hỗ trợ. Chúng tôi hết lòng chân thành cảm tạ những tình cảm quý báu vô giá tất cả quý vị đã dành cho chúng tôi trong suốt 43 năm vừa qua. Với tấm chân tình to tát của quý vị, chúng tôi tin chắc rằng tờ báo Người Việt sẽ còn đi được rất xa trong sứ mệnh phục vụ cộng đồng, quý độc giả, và quý thân chủ quảng cáo thân mến của chúng tôi.

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *