Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha bị khóa trở lại, do số ca COVID-19 tăng cao

Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha bị khóa trở lại, do số ca COVID-19 tăng cao

MADRID, Tây Ban Nha (NV) – Cảnh sát Tây Ban Nha hôm Thứ Bảy, 3 Tháng Mười, đặt ra các trạm kiểm soát và chặn xét xe trên các con đường lớn ra vào thủ đô Madrid, trong lúc thành phố này bị đưa trở lại tình trạng khóa kín, do số ca bệnh COVID-19 tăng cao.

Khoảng 4.8 triệu người bị cấm không ra khỏi thủ đô, trong khi các nhà hàng và quán bar phải đóng cửa sớm, đồng thời giảm số người vào tiệm khoảng 50% so với con số tối đa được cho phép, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Cảnh sát Tây Ban Nha chặn xét xe ra vào thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. (Hình: AP Photo/Paul White)
Xem Thêm

Ghi danh, chuyển đổi Medicare phần D

Trị gàu bằng mẹo dùng giấm táo

Doanh số bán xe Tesla tăng vọt nhờ nhu cầu mua xe lên cao…

Các giới hạn này, vốn khởi sự từ tối ngày Thứ Sáu, không nghiêm ngặt như lần đóng cửa trước đó, hồi Tháng Ba, khi người dân bị cấm không được ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, giới hữu trách khuyến cáo dân chúng nơi đây không nên ra đường, ngoại trừ trong trường hợp thật cần thiết. Việc di chuyển bị cấm ngoại trừ để đi làm, đi học, mua sắm hoặc vì lý do sức khỏe.

Các biện pháp này do chính quyền trung ương, thuộc đảng Xã Hội, đưa ra, và chỉ được chính quyền thuộc phía bảo thủ ở thành phố Madrid miễn cưỡng thi hành, nhưng cũng cảnh cáo rằng sẽ khiến nền kinh tế bị thiệt hại trầm trọng.

Các quán bar và nhà hàng phải đóng cửa lúc 11 giờ tối thay vì là 1 giờ sáng, trong khi các nhà hàng, phòng tập thể dục và cửa hang phải hạn chế số người bên trong còn 50% số tối đa cho phép. Các cuộc tụ tập vẫn còn bị giới hạn ở mức sáu người là tối đa.

Với mức độ 850 trường hợp nhiễm COVID-19 cứ mỗi 100,000 dân, theo con số của World Health Organization, thành phố Madrid là nơi có dịch bệnh trầm trọng nhất ở Âu Châu. (V.Giang)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *