Thú hoang gây tai nạn giao thông làm California thiệt hại bạc tỷ 

  • by

DAVIS, California (NV) – Đại học California, Davis, ước tính rằng hơn 400 loài động vật bao gồm chim, động vật có vú, lưỡng cư và bò sát ảnh hưởng đến giao thông, theo Newsweek.

Từ năm 2009 đến năm 2020, Cơ quan Tuần tra Đường cao tốc California đã phát hiện hơn 44.000 vụ tai nạn giao thông liên quan đến động vật hoang dã. Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng báo cáo hơn 65.000 trường hợp qua ứng dụng di động.

(Ảnh minh họa: Thomas Lohnes / Getty Images)

Sau khi lập bản đồ 20 “điểm nóng” dễ xảy ra tai nạn giao thông về động vật hoang dã, trung tâm này gọi I-280 California là “con đường chết chóc”.

“Golden State” này tiêu tốn khoảng 5,8 triệu đô la hàng năm cho thiệt hại và chi phí dọn dẹp địa điểm tại năm địa điểm xảy ra tai nạn nằm trên I-280.

Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ ước tính tổng chi phí thiệt hại sẽ tăng lên 2 tỷ USD từ năm 2016 đến năm 2020, khi kết hợp báo cáo của cảnh sát với dữ liệu thống kê từ các công ty bảo hiểm.

Khi môi trường sống ngày càng thu hẹp, báo sư tử và gấu đen đã trở thành hai loài thường xuyên băng qua đường cao tốc. Nghiên cứu từ năm 2016 đến năm 2020 cho thấy hơn 557 con gấu đen và 300 báo sư tử đã chết vì tai nạn giao thông.

Hạt Santa Clara, phía nam San Francisco, là nơi có lượng động vật chết ven đường hàng năm cao nhất thế giới.

Mỗi mùa đông và mùa xuân, gần 5.000 loài thằn lằn biển Thái Bình Dương bị giết trên đường trở về nhà sau mùa sinh sản ở Hồ Lexington.

Các nhà nghiên cứu đề xuất, chính quyền các bang cần xây dựng thêm hàng rào và cầu vượt dành riêng cho động vật ở những khu vực dễ xảy ra tai nạn.

Những hàng rào này không chỉ giúp bảo vệ người lái xe mà còn tạo điều kiện cho động vật hoang dã sinh sống và phát triển. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *