Thu hồi thuốc trị hạ huyết áp của Lupin và thuốc gây tê của Teligent

WASHINGTON, DC (NV) – Hai công ty dược phẩm Lupin Pharmaceuticals và Teligent Pharma mới đây đã thông báo về việc phải thu hồi hai loại thuốc, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA).

Vào ngày 14 tháng 10, Lupin thông báo họ cần thu hồi Irbesartan Tablets và Irbesartan và Hydrochlorothiazide Tablets, được sử dụng để điều trị huyết áp và các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2.

Lupin cho biết loại thuốc này đã phải thu hồi vì hàm lượng N-nitrosoirbesartan vượt quá mức cho phép.

Từ ngày 8 tháng 10 năm 2018 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, Lupin nhận được bốn báo cáo về bệnh tật liên quan đến Irbesartan và không có trường hợp nào liên quan đến Irbesartan và Hydrochlorothiazide.

Để đề phòng, công ty dược phẩm đang thu hồi tất cả các lô hàng Irbesartan Tablets USP 75mg, 150mg và 300mg và Irbesartan and Hydrochlorothiazide Tablets USP 150mg / 12.5mg và 300mg / 12.5mg tại Mỹ.

Lupin ngừng sản xuất Irbesartan và Irbesartan HCTZ từ tháng 1 năm 2021.

Ngày 3/9, Teligent thông báo thu hồi thuốc gây tê Lidocain HCI Topical Solution 4% do nguy cơ dùng liều lidocain cao hơn dự kiến ​​có thể gây ngộ độc tại chỗ, làm bệnh nặng hơn hoặc thậm chí tử vong. Sản phẩm bị thu hồi được bán dưới dạng chai 50ml, có nắp vặn. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *