Thủ lãnh Oath Keepers có thẻ VIP, gặp Secret Service trước ngày bạo loạn

  • by

Thủ lãnh Oath Keepers có thẻ VIP, gặp Secret Service trước ngày bạo loạn

WASHINGTON, DC (NV) – Một thủ lãnh của Oath Keepers, nhóm cực hữu vũ trang thượng tôn da trắng, cho biết đã gặp nhân viên lực lượng Secret Service và được cấp giấy phép VIP, hãng thông tấn Reuters dẫn hồ sơ Bộ Tư Pháp cho biết ngày Chủ Nhật 21 Tháng Hai.

Luật sư đại diện bà Jessica Watkins, 38 tuổi, thủ lãnh của tổ chức dân quân Ohio State Regular Militia, nhóm có nhiều thành viên tham gia Oath Keepers, cho biết, thân chủ “vào điện Capitol không phải là một người nổi loạn mà có vai trò bảo vệ các diễn giả tại cuộc tập họp, hộ tống các dân cử, và cùng những người khác tiến vào Quốc Hội dưới sự chỉ đạo của cựu Tổng Thống Donald Trump. Bà Watkins được cấp giấy phép VIP tại cuộc biểu tình cũng như tiếp xúc với các nhân viên sở Secret Service trước ngày 6 Tháng Giêng.”

Jessica Watkins, 38 tuổi, thủ lãnh của tổ chức dân quân Ohio State Regular Militia. (Hình: Montgomery County Jail)

Đại diện của Secret Service cho biết trong ngày 6 Tháng Giêng các nhân viên mật vụ có phối hợp với nhiều cơ quan an ninh chính phủ khác nhưng không hề có làm việc với các tổ chức dân sự.

Cáo trạng của Bộ Tư Pháp cho biết bà Watkins xâm nhập trái phép vào Quốc Hội với các dụng cụ truyền tin, và trang phục tác chiến, cùng với đội ngũ các thành viên Oath Keepers mặc đồng phục và các huy hiệu.

Bà Watkins, cựu quân nhân từng tham dự cuộc chiến tại Afghanistan, tuyên bố vô tội trước các cáo buộc.

Bà Jessica Watkins (phải) trong trang phục “tác chiến” trước toà nhà Quốc Hội ngày 6 Tháng Giêng. (Hình chụp trên màn ảnh Sky News)

Hồ sơ toà cáo buộc các thành viên Oath Keepers đã âm mưu tấn công Quốc Hội ngay từ Tháng Mười Một và đã lập kế hoạch cho một cuộc tấn công theo kiểu quân sự. 

Cho đến nay, hơn 200 người ủng hộ cựu Tổng Thống Donald Trump bị buộc tội vì vai trò của họ trong vụ bạo loạn ngày 6 Tháng Giêng khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát.

Bà Watkins, đã bị giam giữ từ giữa tháng Giêng, đang yêu cầu tòa án được biệt giam trong khi chờ xét xử, vì sợ bị kỳ thị vì là một người chuyển giới. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *